News Lạm phát của Mỹ vẫn ở mức 3.7%, thị trường phủ đỏ

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động (BLS) đã chỉ ra rằng lạm phát của Mỹ đã giữ vững ở mức 3,7%. Con số này đã tăng cao hơn dự đoán của các nhà phân tích và là sự tiếp nối của con số lạm phát được báo cáo là 3,7% trong tháng 8.
1697167280222.png

Các số liệu lạm phát tiếp tục vẫn vô cùng quan trọng đối với hành động tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang. Fed đã ban hành một chiến dịch thắt chặt trong nỗ lực chống lại dữ liệu lạm phát liên quan đến việc tăng lãi suất đều đặn. Do đó, các bước tiếp theo của họ gắn liền với dữ liệu này.

Lạm phát của Mỹ cao hơn dự đoán, vẫn ở mức 3,7%

Mối quan tâm kinh tế liên quan đến lạm phát đã đạt đến mức độ lớn và ngày càng trở thành một vấn đề toàn cầu. Con số này đã trở nên vô cùng quan trọng ở Hoa Kỳ, khi nước này đang quyết định liệu có cần thêm hành động để kiềm chế lạm phát hay không.

Số liệu tháng 9 đã chính thức được tiết lộ, cho thấy lạm phát của Mỹ vẫn ở mức 3,7%. Hơn nữa, con số này đã cao hơn dự đoán và không thay đổi trong một tháng. Thật vậy, con số lạm phát trong nước là 3,7% vào tháng trước, tăng từ mức 3,2% của tháng trước.

Tuy nhiên, các con số này thấp hơn đáng kể so với suốt mùa hè. Cụ thể, Apricl đã ghi nhận tỷ lệ lạm phát là 4,9%, tăng từ mức 4% của tháng Năm. Sau đó, tháng 3 có lạm phát lên tới 5%, ghi nhận tác động của hành động của Fed trong việc giảm con số đó.

Tuy nhiên, các bước tiếp theo mà Fed thực hiện chắc chắn sẽ liên quan trực tiếp đến dữ liệu lạm phát. Trong suốt quá trình tăng lãi suất, cơ quan này đã liên tục chỉ ra lạm phát và dữ liệu việc làm là những chỉ số chính cho những bước đi tiếp theo của mình. Tuy nhiên, nhiều người đang cân nhắc liệu có thể tăng lãi suất thêm trước cuối năm nay hay không.

Bitcoin và các Altcoin không có nhiều sự điều chỉnh khi CPI được công bố. Đa số các đồng vẫn chìm trong sắc đỏ, với mức giảm phổ biến từ 1 đến 4%.

1697167268189.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,855
Messages
7,039,119
Members
168,602
Latest member
mmo20142017
Back
Top Bottom