Lạm phát 50% khiến người Argentina tìm đến thẻ tín dụng Bitcoin

Chủ thẻ có thể thanh toán tại bất kỳ nơi nào chấp nhận Visa và được hoàn tiền 2% bằng Bitcoin.

Sàn giao dịch tiền số Lemon Cash đang lên kế hoạch tăng phát hành thẻ tiền số tại Argentina lên 3 triệu chiếc năm nay, khi lạm phát ở đây lên 50,7% trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu chính phủ nước này công bố hôm 15/2.

Tháng 11/2021, Lemon Cash lần đầu tiên ra mắt loại thẻ Visa này. Khi thanh toán, Lanin Pay (một công ty thanh toán tại El Salvador) sẽ quy đổi tiền số trong tài khoản của khách thành đồng peso để trả cho bên bán. Với mỗi giao dịch, chủ thẻ sẽ được hoàn tiền 2% bằng Bitcoin. Đến cuối năm ngoái, Lemon Cash đã phát hành 100.000 thẻ.

lemon-cash-2400-1645068136[1].jpg

Thẻ visa tiền số của Lemon Cash. Ảnh: Lemon Cash​

Dù thẻ này ban đầu chỉ là công cụ marketing, nó hiện lại được người Argentina sử dụng để kiềm chế lạm phát đang tăng phi mã ở đây. Dữ liệu của Bloomberg cho thấy Argentina hiện là nước có lạm phát cao thứ 4 thế giới, sau Venezuela, Lebanon và Zimbabwe. Các nhà kinh tế học được Ngân hàng Trung ương Argentina khảo sát cho rằng lạm phát năm nay sẽ lên 55%.

"Mỹ Latin là địa điểm thích hợp cho các dịch vụ này", Franco Bianchi – Giám đốc Marketing của Lemon Cash cho biết. Một số quốc gia tại đây "có kinh tế bất ổn và tiền tệ mất giá, khiến mọi người tìm đến tiền số làm cứu cánh".

Lemon Cash cũng lên kế hoạch ra mắt thẻ này ở Brazil giữa tháng sau. Họ đang đàm phán với giới chức nước này để xin giấy phép hoạt động. Họ cũng dự kiến mở dịch vụ này ở Peru và Chile trong năm nay.

Lemon Cash không phải công ty duy nhất cung cấp thẻ tiền số tại khu vực này. Ripio – hãng cung cấp ví tiền số hiện có hơn 3 triệu người dùng tại Argentina và Brazil - cũng tham gia cuộc chơi này. Universal Exchange thì lên kế hoạch ra mắt dịch vụ tương tự tại Argentina năm nay.

"Chúng tôi sẽ mang đến cách mới để bạn sử dụng token trong cuộc sống hàng ngày và hưởng nhiều lợi ích trong thanh toán", Walter Carcamo – CEO Universal Exchange cho biết.

Theo vnexpress​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,818
Messages
6,884,647
Members
159,066
Latest member
javiergamer16

Most discussed of week

Most discussed of week

Back