News Khối lượng giao dịch trên Curve cán mốc 1 tỷ USD nhờ “cuộc di cư stablecoin”

Theo dữ liệu giao dịch, nhu cầu swap các đồng stablecoin lớn trên Curve Finance đã tăng mạnh trong những ngày qua khi mảng này nóng lên trở lại vì những biến cố mới xảy ra với BUSD.


Sáng ngày 14/02, nền tảng AMM hàng đầu trên Ethereum là Curve Finance tiết lộ trong 24 giờ gần nhất, khối lượng giao dịch của dự án đã đạt đến 1 tỷ USD.

Đây là mức volume giao dịch cao nhất của Curve Finance kể từ ngày 10/11/2022, thời điểm cú sập FTX lên đến đỉnh điểm, với gần 3 tỷ USD khối lượng swap. Kể từ đó, khối lượng giao dịch trên Curve chỉ luôn ở dưới mốc 400 triệu USD, thậm chí chỉ đạt trung bình chưa đến 100 triệu USD trong hai tuần đầu tháng 02/2023.

Kỷ lục khối lượng giao dịch trên Curve vẫn là 4,7 tỷ USD vào ngày 12/05/2022, giữa lúc làn sóng bán tháo vì “thảm họa” LUNA-UST khiến tâm lý hoảng loạn trên thị trường đạt mức chưa có tiền lệ.

Curve-volume-14.2.23.jpg

Quay về với hiện tại 14/02, các giao dịch có sự góp mặt của pool stablecoin chiếm đa số ở mức 814 triệu USD, trong khi những pool altcoin còn lại 133 triệu USD khối lượng giao dịch.

Pool đóng góp nhiều volume nhất như thường lệ là 3pool, gồm USDT, USDC và DAI ở mức 688 triệu USD. Đáng chú ý, tỷ lệ USDT có trong đây đang ở mức thấp khi chỉ đạt gần 16,7%, cho thấy nhà đầu tư đang có xu hướng “bỏ chạy” sang đồng stablecoin do Tether phát hành.

Curve-3pool-14.2.23.jpg

Trong khi đó, pool busdv2 thì lệch hoàn toàn về BUSD khi nhà đầu tư chủ động swap đồng stablecoin của Binance sang các lựa chọn khác có trong pool gồm DAI, USDC và USDT. BUSD đang chiếm đến 81,62% lượng cung trong pool này.

Curve-busdv2-14.2.23.jpg


Lý do cho sự trỗi dậy của volume giao dịch trên Curve, cũng như làn sóng chuyển dịch sang USDT đến từ sự kiện chính quyền Mỹ mới đây gia tăng áp lực pháp lý lên Paxos, công ty phát hành đồng stablecoin BUSD cho Binance.

Lấy lý do Paxos vi phạm quy định phát hành BUSD, Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã yêu cầu họ ngừng phát hành BUSD mới. Công ty đã tuân thủ yêu cầu này, song khẳng định bản thân vẫn đảm bảo bảo chứng đầy đủ cho BUSD và người dùng có thể chuyển đổi stablecoin về USD bất kỳ lúc nào họ muốn từ nay cho đến tháng 02/2024.

Cùng lúc đó, BUSD cũng bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc là “chứng khoán”, điều mà cũng bị Paxos phản đối và khẳng định sẵn sàng đối chất pháp lý với SEC nếu cần thiết.

Vì làn sóng tin xấu tiêu cực về stablecoin BUSD, lượng tiền người dùng rút khỏi Binance đã có dấu hiệu tăng lại trong 24 giờ qua.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,719
Messages
7,100,412
Members
172,786
Latest member
BobbyMurcer

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom