News Kế hoạch khôi phục nền tảng “FTX 2.0” vẫn đang được triển khai

Đơn vị phá sản tiếp quản FTX vẫn đang giữ nguyên tham vọng khôi phục hoạt động cho sàn giao dịch để có thêm nguồn thu.

1684816840236.png

Theo tài liệu gửi lên tòa án mới được công bố, CEO FTX John J. Ray III cho biết sàn giao dịch sẽ phải thanh toán cho mình đến hơn 290.000 USD tiền công làm việc trong tháng 4. Ngoài ra, FTX còn phải trả thêm 1,3 triệu USD cho các nhân sự khác trong đơn vị phá sản tiếp quản nền tảng này.



Tuy nhiên, thông tin đáng chú ý nhất là trong bản kê khai những trách nhiệm đã hoàn thành trong tháng 04/2023, lịch trình làm việc của CEO John Ray có bao gồm các đầu việc liên quan đến việc tái khởi đồng sàn FTX, bao gồm:

- Đánh giá thời gian biểu cho quá trình tái cấu trúc sàn giao dịch;

- Đánh giá các bước tiếp theo cho 2.0 theo tổng hợp từ PWP;

- Đánh giá các bước tiếp theo và cho ý kiến về việc tái khởi động FTX;

- Đánh giá và hoàn tất các nội dung tài liệu về việc tái khởi động FTX để tiến hành phân bổ;

- Trao đổi qua email với PWP về 2.0;

- Đánh giá và bình luận về danh sách người mua khả thi cho 2.0.

Như đã được Coin68 đưa tin, ông John J. Ray III đã đề cập đến khả năng tái khôi phục FTX từ tận tháng 01/2023, chỉ 2 tháng sau khi nền tảng giao dịch tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới sụp đổ một cách ngoạn mục.

Vị CEO khi đó bình luận việc mở cửa trở lại FTX sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho chủ nợ của sàn thay vì chỉ thanh lý tài sản như hiện tại, bởi nó có thể mang về một nguồn danh thu từ những khách hàng. Ngoài ra, một số cổ đông của sàn tin rằng công nghệ đằng sau FTX vẫn có thể được tái sử dụng.

Đại diện luật sư của FTX sau đó một lần nữa đề cập đến khả năng FTX nối lại hoạt động trong một phiên tòa vào giữa tháng 4.

Vào đầu tháng 03/2023, FTX cho biết đã thu hồi được 6,1 tỷ USD tài sản từ nhiều nguồn khác nhau, song vẫn thấp hơn con số thâm hụt lên đến 9 tỷ USD.

Đơn vị phá sản tiếp quản FTX vẫn đang làm mọi cách để truy thu tiền, từ việc lấy lại 460 triệu USD từ quỹ Modulo Capital hay yêu cầu Genesis trả lại 4 tỷ USD tiền đã rút đi trong những ngày sàn sụp đổ.

Tuy nhiên, phía FTX vẫn chưa đưa ra bình luận gì với động thái mới đây từ Sở thuế vụ Mỹ, theo đó cơ quan này yêu cầu FTX và quỹ chị em là Alameda Research đóng số tiền thuế lên đến 44 tỷ USD, thậm chí còn giành quyền ưu tiên trả tiền trước cả chủ nợ của sàn.

Giá FTT đang tăng đến hơn 16% sau khi thông tin CEO FTX John J. Ray III vẫn đang làm việc về kế hoạch khôi phục hoạt động cho sàn được lan truyền trên mạng xã hội.

1684816875375.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,756
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom