News HSBC chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số

Ngân hàng HSBC có kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số như chứng khoán được token hóa cho khách hàng tổ chức vào năm 2024.

1699448415135.png

HSBC hợp tác công ty con của Ripple Labs ra mắt dịch vụ lưu ký kỹ thuật số​

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, cho biết họ dự kiến ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số vào năm 2024 cho các khách hàng doanh nghiệp tập trung vào chứng khoán được mã hóa thông qua sự hợp tác với chuyên gia bảo mật tiền mã hóa có trụ sở tại Thụy Sĩ Metaco.

Khi chính thức hoạt động, dịch vụ lưu ký này sẽ được tích hợp vào HSBC Orion, nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số và vàng mã hóa - sử dụng token để đại diện cho quyền sở hữu số vàng vật chất được giữ trong kho bạc của ngân hàng ở London - để tạo thành một dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoàn chỉnh cho các khách hàng doanh nghiệp.


Metaco là một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lưu ký an toàn, cho phép khách hàng tổ chức mở rộng mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế crypto. Công ty được thành lập tại Thụy Sĩ vào năm 2015 và phục vụ một loạt các khách hàng, bao gồm các ngân hàng toàn cầu, tổ chức tài chính và các doanh nghiệp như Citi, Union Bank và ngân hàng BNP Paribas. Tháng 05/2023 vừa qua đã được Ripple Labs mua lại quyền sở hữu với giá 250 triệu USD.

HSBC là tổ chức tài chính lớn nhất ở Hong Kong và cũng là một trong những cái tên bị giới chức thúc giục nhanh chóng mở tài khoản cho sàn giao dịch crypto - nhằm hỗ trợ chính sách "mở cửa" đối với tiền mã hóa.

Đây không phải lần đầu tiên HSBC tiến hành thương mại hóa các ứng dụng dựa trên blockchain của mình. Vào giữa tháng 06/2023, HSBC là ngân hàng Hong Kong đầu tiên cho phép khách hàng giao dịch Bitcoin và Ethereum ETF. Thậm chí, họ còn lập quỹ đầu tư vào mảng Metaverse hồi tháng 04/2022 và ký kết mua đất trong The Sandbox.

Động thái mới nhất của HSBC gây mâu thuẫn với những phát biểu trước đây từ Giám đốc điều hành Noel Quinn rằng HSBC không có kế hoạch tham gia “cuộc chơi” tiền mã hóa vì quá biến động.

Nhiều tổ chức tài chính muốn token hoá tài sản thế giới thực​

Có thể thấy thời gian qua, các ngân hàng và tổ chức tài chính toàn cầu đang bộc lộ rõ nguyện vọng đưa hàng loạt tài sản trong thế giới thực (RWA) lên các blockchain, quá trình này được gọi là token hóa tài sản.

  • Ngân hàng Fubon (Fubon Bank), chi nhánh Hong Kong của Fubon Financial Holding Co. Ltd. - một trong những tổ chức tài chính lớn nhất tại Đài Loan - cũng xác nhận kế hoạch khởi động chương trình thí điểm mã hoá bất động sản vào quý 3 năm 2023 trên nền tảng CBDC của Ripple.

  • Gã khổng lồ của Mỹ JPMorgan Chase & Co cũng đang phát triển một đồng tiền kỹ thuật số mới dựa trên blockchain hoạt động tương tự stablecoin và CBDC, dùng để gửi tiền đến các ngân hàng ngoài hệ thống hoặc dùng cho chứng khoán mã hóa.

  • Cuối tháng 10/2023, các cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản (FSA), Vương quốc Anh (FCA), Singapore (MAS) và Thụy Sĩ (FINMA) cho biết đang lên kế hoạch xây dựng một dự án với mục đích thử token hóa những sản phẩm liên quan đến ngoại hối, quản lý tài sản và lãi suất cố định.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đánh giá cao về tiềm năng phát triển của token hoá tài sản đời thực (RWA). Tuy nhiên việc tích hợp và áp dụng nó sẽ chưa thể xảy ra sớm khi thị trường còn tồn động những lỗ hổng tài chính giữa các loại tài sản.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,440
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom