News Hong Kong công bố kế hoạch ra mắt ETF tiền mã hóa chính thống

Sau sự kiện “HongKong Fintech Week” ngày 31/10, Hong Kong đã ban hành chính sách dành riêng cho tài sản kỹ thuật số đầy phấn khởi. Chính quyền sở tại đang có tham vọng tái thiết Hong Kong thành một trung tâm tài sản ảo, chào đón các công ty và tài năng crypto trên toàn cầu, cởi mở với các sàn giao dịch tài sản ảo, token kỹ thuật số và ứng dụng hợp đồng thông minh. Và đặc biệt, là sự ra đời của ETF.

Hong-Kong-outlines-new-rules-for-crypto-futures-ETF-issuers.jpg

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán và Futures Hong Kong (SFC) đã trình bày chi tiết yêu cầu cơ bản mà các nhà quản lý quỹ ETF cần đáp ứng để niêm yết các sản phẩm tiền mã hóa trong thành phố. Chung quy lại bằng những gạch đầu dòng sau:

– Bất kỳ sản phẩm nào cũng phải đáp ứng các yêu cầu quản lý quỹ tín thác, quỹ tương hỗ và các sản phẩm có cấu trúc chưa niêm yết.

– Công ty phát hành ETF cần xuất trình hồ sơ theo dõi tối thiểu ba năm và phải tuân thủ theo quy định.

– Các tổ chức phát hành cần chứng minh ETF tài sản số có đủ thanh khoản.

– Mức độ rủi ro phái sinh ròng không được vượt quá 100% tổng giá trị tài sản ròng của ETF.

– Các tổ chức phát hành cần nỗ lực giáo dục nhà đầu tư trước khi ra mắt.

SFC kết luận:

“Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai sẽ tiến hành một cuộc tham vấn công khai về cách các nhà đầu tư bán lẻ có thể được cấp một mức độ truy cập phù hợp vào VA (tài sản ảo) và Hong Kong sẽ để ngỏ khả năng ra mắt Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) trên thị trường VA.”
Như vậy Hong Kong là khu vực pháp lý mới nhất đang trên đà hợp thức hóa quỹ ETF liên kết với các loại tiền mã hóa chính thống như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Nhìn chung, cơ quan quản lý cho biết Hong Kong sẵn sàng phát triển ngành công nghiệp fintech với trọng tâm là NFT, metaverse và Web3. Chính phủ đã và đang triển khai các dự án thí điểm để khám phá lợi ích của crypto trên thị trường tài chính. Ngoài ra, chính quyền còn tái nhấn mạnh sự tham gia của họ vào thử nghiệm rộng lớn của Trung Quốc với các loại tiền số của ngân hàng trung ương
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,682
Messages
7,089,342
Members
171,764
Latest member
siu1074
Back
Top Bottom