News Hoạt động người dùng GameFi tiếp tục giảm mạnh – Tương lai ngành sẽ đi về đâu?

Blockchain game đã trở thành một điểm sáng trong một năm đi xuống đối với ngành crypto vốn đã cạn kiệt nguồn vốn. Tuy nhiên, điều đó có thể không còn lâu nữa nếu sự quan tâm đến lĩnh vực này tiếp tục giảm dần.

blockchain-gaming.jpg

Sở dĩ xuất hiện lập luận không mấy khả quan như vậy về tương lai của blockchain game là vì sau đợt thoái trào bắt đầu từ giữa năm 2022 với hầu hết dữ liệu cho thấy hoạt động người dùng GameFi trên Ethereum đều lao dốc 96% thì cho đến nay bức tranh tổng quan về lĩnh vực này vẫn chưa thể phục hồi.

Theo thống kê mới nhất từ Messari, số lượng người dùng tích cực cho các blockchain game phổ biến tiếp tục giảm 30% kể từ tháng 10/2022, trong khi số lượng người dùng mới giảm 34%.

FoxzeSZaIAArgSe.jpeg

Kết quả trên bất chấp mọi nỗ lực thực tế rằng nhiều nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm đã gia nhập thị trường cùng tham vọng phát triển nhiều trò chơi phức tạp mang tính đột phá hơn sau làn sóng tiên phong của các blockchain game đơn giản theo mô hình Play to Earn (P2E) như Axie Infinity, đã trở nên vô cùng phổ biến trong đợt tăng giá điên cuồng của thị trường vào năm 2021.

Tuy nhiên, dường như vẫn chưa có bất kỳ một cái tên nào có thể khỏa lấp được khoảng trống mà Axie Inifity để lại, đạt được đủ sức hút đầu kéo vực dậy ngành. Thậm chí, những blockchain game mới đặc sắc được ra mắt cũng vô cùng ít ỏi ngoài Dookey Dash – một trong số ít đại diện thuộc mảng game NFT gây chú ý gần đây do Yuga Labs phát triển.

Nhìn chung, giá toàn thị trường giảm mạnh và khối lượng giao dịch NFT nhàm chán đã khiến tâm lý trở nên tồi tệ bao trùm ngành GameFi. Dẫu vậy, việc đầu tư vào các dự án blockchain game và NFT vẫn mạnh mẽ, thu về hàng trăm triệu USD nguồn vốn đầu tư mạo hiểm mới mỗi tháng.

Theo The Block Research, xu hướng này tiếp tục diễn ra vào tháng trước khi lĩnh vực blockchain game/NFT đã đảm bảo nhận được nhiều vốn đầu tư nhất trong tất cả các danh mục thuộc crypto, vượt xa cả cơ sở hạ tầng và dịch vụ tài chính.

image-12.jpg

Bình luận về vấn đề này, Giám đốc điều hành Mythical Games là ông John Linden đã tỏ ra tương đối lạc quan về triển vọng sắp tới của ngành mặc cho chính bản thân công ty ông cũng vừa sa thải 10% nhân viên do điều kiện thị trường khó khăn:

“Chúng tôi bắt đầu thấy những blockchain game thu hút hàng triệu người chơi, nhưng thành thật mà nói chúng ta chỉ đang ở trong giai đoạn đầu của sự phát triển lớn mạnh sau này.”
 

Attachments

  • blockchain-gaming[1].jpg
    blockchain-gaming[1].jpg
    238.6 KB · Views: 33

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,565
Messages
7,098,157
Members
172,623
Latest member
hakien32

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom