News Hậu cuộc tấn công sàn CoinEx, đội ngũ lãnh đạo cam kết bồi thường 100% cho người dùng và gấp rút điều tra nguyên nhân

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, Hệ thống Kiểm soát Rủi ro của sàn CoinEx đã phát hiện các giao dịch rút tiền bất thường từ một số địa chỉ ví nóng được sử dụng để lưu trữ tài sản của sàn. Nhận thấy sự nghiêm trọng của vấn đề, sàn giao dịch đã dừng tất cả dịch vụ nạp – rút, đồng thời ngay lập tức thành lập một đội ngũ điều tra đặc biệt để xem xét vụ việc này.

1694782588598.png


Các đánh giá ban đầu cho thấy các giao dịch không được ủy quyền liên quan đến $ETH, $TRON và $MATIC. Số tiền thiệt hại cụ thể đang được xác định và số tiền bị ảnh hưởng chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng tài sản của CoinEx.

Chỉ sau 48 giờ kể từ vụ tấn công, CoinEx đã đưa ra thông báo chính thức, trình bày rõ chi tiết về sự cố. Cụ thể, theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này đến từ việc rò rỉ các private key liên quan đến các ví nóng.

Và để không xảy ra những sự cố tương tự trong tương lai, đội ngũ CoinEx đang tập trung xây dựng và triển khai một hệ thống ví hoàn toàn mới và mạnh mẽ để xử lý các hoạt động trong 211 chuỗi và 737 tài sản. Tuy nhiên, do công việc này có thể tiêu tốn không ít thời gian, nên CoinEx khuyến nghị người dùng kiên nhẫn đợi dịch vụ nạp – rút tiền được kích hoạt lại.

Vào ngày hôm qua (14/9), nhà sáng lập sàn CoinEx – ông Haipo Yang đã đăng một lời xin lỗi công khai trên X (trước đây là Twitter) đến tất cả người dùng bị ảnh hưởng, đánh dấu tuyên bố đầu tiên của ông kể từ sự cố.


Đồng thời, ông cũng đưa ra lời cam kết sẽ bồi thường 100% cho mọi thiệt hại mà người dùng bị ảnh hưởng do sự cố này gây ra và hứa sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về các nỗ lực của đội ngũ trong vòng 48 giờ qua, cũng như kế hoạch trong tương lai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,366
Messages
7,070,668
Members
170,490
Latest member
Mmo247h

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom