News Harmony quyết định không in thêm ONE để bồi thường người dùng sau vụ hack cầu nối Horizon

Blockchain Harmony Protocol (ONE) đã chia sẻ bản cập nhật mới nhất về kế hoạch bồi thường cho cộng đồng sau sự cố bị hack vào tháng 06/2022.

1.jpg

Cụ thể vụ việc bắt đầu vào ngày 24/06/2022, giữa “tâm bão” hàng loạt dự án cross-chain liên tục bị hack thì cầu nối Horizon của Harmony cũng không phải trường hợp ngoại lệ với mức thiệt hại ước tính 100 triệu USD. Mặt khác, có nhiều thông tin cho rằng nhóm hacker “khét tiếng” Triều Tiên – Lazarus Group là kẻ đứng sau vụ hack này.

Để khôi phục lại niềm tin người dùng và độ uy tín dự án, Harmony lập tức tiến hành treo thưởng 1 triệu USD cho thủ phạm vụ hack Horizon đưa ra đề xuất bồi thường 4,97 tỷ ONE cho người dùng. Tuy nhiên, quá trình bồi thường đòi hòi Harmony phải in thêm ONE, làm gia tăng nguồn cung token, điều này vô tình tạo ra áp lực mặt phát triển giá cả của ONE trong tương lai. Do đó, phần lớn nhà đầu tư đều không đồng ý với đề xuất vào thời điểm đó.

Song, mãi cho đến ngày 23/09/2022, sau khi xem xét kỹ lưỡng ý kiến từ cộng đồng, nhóm Harmony tuyên bố sẽ ngừng triển khai đề xuất trên vào thời điểm hiện tại, đồng nghĩa với việc Harmony sẽ không có kế hoạch in thêm bất kỳ token ONE và triển khai một đợt hard fork nào cả.


Thay vào đó, nhóm sẽ sử dụng ngân quỹ của chính dự án để phục hồi sự cố.

“Chúng tôi cam kết xây dựng Harmony trong nhiều năm, để tận dụng lợi thế mở rộng quy mô độc đáo của blockchain là phân biệt đồng đều, hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn của Harmony trong việc việc áp dụng mạng và phát triển hệ sinh thái. Để làm được điều này, chúng tôi có kế hoạch cam kết ngân quỹ của mình phát triển, biến Harmony thành mạng lưới mở rộng quy mô tốt nhất có thể và giải quyết các sự cố.”

Cuối cùng, Harmony hứa sẽ cung cấp một bản cập nhật chi tiết hơn trong những ngày tới và tìm ra cơ chế đảm bảo triển khai đúng nguồn vốn được phân bổ phục vụ cho quá trình khôi phục đến người dùng bị tổn thất.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
392,133
Messages
6,812,226
Members
154,841
Latest member
longle117

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week