News Hành trình đến đấu trường Web3 eSports - AxieCon của imcute

Imcute là chàng trai 20 tuổi đến từ Ancient8 Esports. Anh đã trải qua hành trình ấn tượng khi đạt đến vị trí số một khu vực phía đông giải đấu AxieCon.

Khởi đầu khiêm tốn của imcute​

Leong Kai Wei (hay được biết đến với biệt danh imcute) đang là tuyển thủ của đội Ancient8 Esports. Dù chỉ mới 20 tuổi, imcute gặt hái được nhiều danh hiệu trong các giải đấu game chuyên nghiệp.

Gần đây, anh kết thúc ở vị trí số một khu vực phía đông để đại diện Ancient8 thi đấu trong khuôn khổ vòng chung kết AxieCon tại Barcelona, nơi quy tụ những Lunacian xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc hành trình của imcute trong không gian eSports bắt đầu khoảng một năm trước. Đến tháng 6, anh mới thực sự trở thành tuyển thủ thi đấu Web3 eSports chuyên nghiệp.

image001.png

Hành trình chinh phục AxieCon​

Trước khi trở thành game thủ chuyên nghiệp, imcute là sinh viên, khá đắn đo trong việc lựa chọn sự nghiệp tương lai. Đến tháng 8/2021, khi dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh tế bị trì trệ và hạn chế thu nhập của không ít người, imcute được một người bạn giới thiệu về Axie Infinity.

Tính chất hấp dẫn vốn có cũng như khả năng mang lại lợi nhuận của Axie đã thu hút được một tệp người chơi lớn, trong đó có imcute. “Axie rất thú vị, cảm giác lúc đó là bất ngờ vì tôi không nghĩ mình có thể kiếm được thu nhập bằng cách chơi game”, anh chia sẻ.

Từ đó, anh bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về Web3 game và dành nhiều thời gian để luyện tập thành thạo các kỹ năng.

Imcute thường dành từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày để chơi Axie và rèn luyện kỹ năng. Tại mỗi giải đấu, imcute đều nỗ lực hết mình. Ngay cả khi thất bại, anh vẫn không nản lòng, thay vào đó là học hỏi từ những sai lầm, đặt quyết tâm cao để chinh phục mục tiêu lớn hơn.

Trong tổng 40 giải đấu, imcute giành chiến thắng và xếp thứ hạng cao ở 6 giải, cuối cùng giành suất đến Barcelona để thi đấu những vòng cuối cùng của AxieCon.

image003.png

Trở thành game thủ chuyên nghiệp với Ancient8​

Tháng 6 đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình của imcute khi anh quyết định gia nhập đội tuyển Ancient8 Esports để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, tiếp cận những mục tiêu xa hơn trên con đường Web3 eSports.

“Việc xây dựng quan hệ với những game thủ chuyên nghiệp sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến. Đây là môi trường thích hợp để làm quen lối chơi đa dạng cũng như kỹ năng phản xạ của các tuyển thủ. Tôi rất biết ơn khi trở thành một phần của Ancient8 Esports. Tại đây, tôi luôn có được niềm vui bất kể thắng lợi hay thất bại, cùng với sự tự tin tiếp tục thi đấu và tiến xa hơn trong các giải đấu sắp tới”.

Tại Ancient8 Esports, không chỉ imcute mà các tuyển thủ khác cũng được huấn luyện với giáo trình bài bản, được hỗ trợ trang thiết bị và phần mềm cần thiết cho quá trình tập luyện thường xuyên với đồng đội. Bên cạnh đó, việc trao tay cơ hội tiếp cận những giải đấu chuyên nghiệp, kết nối các đội tuyển và mở rộng quan hệ luôn là điều Ancient8 Esports đặt lên hàng đầu.

Tương lai và những thử thách tiếp theo​

Đối với imcute, Web3 eSports không chỉ là một cách để giải trí, mà còn là giao điểm của sự đam mê và sức mạnh cộng đồng.

“Giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, bản chất của eSports và trò chơi điện tử là về con người. Nếu không có các game thủ chuyên nghiệp hết mình với sự nghiệp trong suốt nhiều năm, tôi dám chắc thể thao điện tử chuyên nghiệp vẫn là giấc mơ viển vông cho đến ngày hôm nay”, tuyển thủ 20 tuổi cho biết.

image005.png

Sau AxieCon, imcute sẽ tiếp tục tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới trong không gian trò chơi Web3 cũng như eSports với nhiều cơ hội mà lĩnh vực tiềm năng này mang đến. Đối với những người trẻ đầy tham vọng, imcute cho rằng: “Nếu bạn nghĩ mình có đủ tài năng trong Web3 game hay eSports thì hãy thử trải nghiệm. Tuy nhiên, nếu không có kết quả gì sau khi thi đấu, bạn có thể dừng lại để tìm lấy điều đam mê thực sự và đừng quên dành thời gian cho bản thân”.

Câu chuyện của imcute là ví dụ điển hình về một người trẻ với đam mê và nỗ lực đi đến thành công, có thể truyền cảm hứng đến cộng đồng và là minh chứng cho tiềm năng của lĩnh vực Web3 esports.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,612
Messages
6,804,578
Members
154,520
Latest member
rocobeox2

Most discussed of week

Most discussed of week