News Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan làm rõ các quy tắc về tiền điện tử khi Hoa Kỳ trong tình trạng 'chiến tranh' theo quy định

Nửa đầu năm này, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã phạt các sàn giao dịch tiền điện tử và đưa ra cảnh báo về hành động pháp lý. Trong khi đó, châu Á đã bắt đầu đưa ra các quy định mới cho các sàn giao dịch mà không có các vụ kiện.


Singapore và Thái Lan đang theo chân Hoa Kỳ trong việc không hài lòng với một số sản phẩm của các sàn giao dịch. Tuy nhiên, châu Á đã có cách tiếp cận rõ ràng hơn và tránh các cuộc chiến tại tòa án như ở Bắc Mỹ.

Các chuyên gia cho biết Hoa Kỳ đang gặp khó khăn trong việc quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử và SEC dường như muốn cấm tiền điện tử. Trong khi đó, các quốc gia châu Á đang tạo thuận lợi cho các công ty tiền điện tử bằng cách làm rõ quy tắc và linh hoạt trong việc thích ứng với sự đổi mới.

Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan đều đã đưa ra các quy định và cấm một số dịch vụ đặt cược tiền điện tử. Hồng Kông cũng đã thực hiện quy định giao dịch tiền điện tử chặt chẽ hơn.

Mặc dù quy tắc mới về tiền điện tử ở châu Á khá khó khăn và áp dụng các hình phạt nếu vi phạm, các chuyên gia cho rằng những quy định này là cần thiết để bảo vệ nhà đầu tư và tạo niềm tin từ cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức.

Ở Hoa Kỳ, Quốc hội đã thảo luận rộng rãi về tài sản kỹ thuật số, nhưng chưa có dự luật nào được thông qua trong lĩnh vực này. Các tòa án đang cố gắng giải thích tài sản kỹ thuật số trong khuôn khổ pháp lý hiện có, nhưng tiến trình này bị trì hoãn.

Các chuyên gia cho rằng SEC đã có những bước đi đúng khi đưa ra các vụ kiện sau khủng hoảng của Terra-Luna và sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, không phải ai cũng cho rằng SEC đã hoàn toàn đúng, và những hướng dẫn phù hợp từ cơ quan quản lý vẫn còn thiếu.

Các công ty tiền điện tử đã chọn tập trung vào các thị trường nước ngoài vì các quy định không rõ ràng ở Hoa Kỳ và thiếu công nghệ và đào tạo về blockchain.

Tổ chức như Circle, người phát hành stablecoin USDC, đánh giá cao việc SEC đưa ra các vụ kiện và cho rằng Quốc hội đang nghiêm túc xem xét quy định về thị trường tài sản kỹ thuật số và stablecoin.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,720
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom