News Google Tham Vọng Kết Nối Khoảng Cách Giữa Trí Tuệ Nhân Tạo và Web3

1693458506824.png


James Tromans của Google có quan điểm tích cực về vai trò mà trí tuệ nhân tạo có thể đóng trong việc tăng tốc các nhiệm vụ như viết và kiểm tra hợp đồng thông minh.Sự đẩy mạnh chính thống cho trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư chuyển sự chú ý của họ ra xa khỏi tiền điện tử và thay vào đó đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI sinh sáng, hy vọng tìm ra "siêu phẩm" tiếp theo sau Google Bard hoặc OpenAI's ChatGPT.

Trong khi những người đầu tư đặt cược vào "siêu phẩm" tiếp theo, James Tromans, Giám đốc Kỹ thuật của Google Cloud Web3, cho biết ông nhìn nhận rằng công ty công nghệ toàn cầu nhằm cầu nối khoảng cách giữa trí tuệ nhân tạo và Web3 với tầm nhìn vào tương lai và sở hữu kỹ thuật số.

"Web3 không chỉ là về việc giữ kín dữ liệu của bạn," Tromans nói. "[Đó] là về việc sở hữu dữ liệu của bạn và có nhiều sự lựa chọn trong việc làm gì [với nó], không nhất thiết là không để ai động vào dữ liệu của bạn." Ông thêm rằng công nghệ có thể đảm bảo nguồn gốc và tính không thể thay đổi của dữ liệu và thêm một lớp bảo mật và theo dõi.

Mặc dù tích cực về Web3, Tromans cho biết ông nhận thấy giá trị chính của công nghệ này là giải quyết vấn đề kết quả kinh doanh, không phải là đoán định giá trị của mã thông báo.

"Chúng tôi có chiến lược ngang và chiến lược dọc," Tromans nói với Decrypt tại Sự kiện Google Cloud Next tại San Francisco. "Chiến lược ngang là để đảm bảo rằng chúng ta có thể đáp ứng khách hàng ở vị trí họ đang ở, những người là người bản địa của Web3, cũng như những người biết về ngành [công nghệ]."

Tromans nói Google đã đặt điểm để thuê những người đã làm việc với Web3, nhưng ông nói rằng tập đoàn công nghệ cũng có chiến lược dọc xung quanh các sản phẩm họ xây dựng, không nhất thiết chỉ nhắm đến người bản địa Web3 mà còn đối tượng doanh nghiệp truyền thống.

Google Cloud đã thực hiện một số bước vào Web3, bao gồm việc trở thành một đơn vị xác nhận giao dịch trên một số chuỗi khối.

Google đã thành lập đội Web3 đầu tiên vào tháng 5 năm ngoái, với mục tiêu tận dụng tiềm năng ngành và biến Google Cloud trở thành lựa chọn ưa thích của các nhà phát triển. Vào tháng 9, Google Cloud đã trở thành một đơn vị xác nhận giao dịch trên mạng lưới con Ethereum Ronin của Axie Infinity. Cuối năm đó, Google Cloud cũng trở thành một đơn vị xác nhận trên mạng lưới Solana.

Tromans cho biết ông lạc quan về khả năng của công nghệ blockchain trong việc giải quyết vấn đề kinh tế, nhưng ông cũng tỏ ra hoài nghi về các ứng dụng không cần công cụ Web3, không phù hợp hoặc cố gắng đưa công nghệ vào nơi không cần thiết.

Mặc dù mạnh mẽ, Tromans cũng nói rằng trí tuệ nhân tạo sẽ không phải là giải pháp "một cửa" cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng công nghệ để phân tách các dự án tốt nhất trong Web3 khỏi các dự án quảng cáo.

"Tôi không nghĩ rằng trí tuệ nhân tạo sẽ là viên đạn bạc," Tromans nói, chú ý rằng các công ty đưa ra các lời hứa trong chiến lược tiếp thị để huy động vốn không mới mẻ hoặc chỉ xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử.

Theo Troman, trí tuệ nhân tạo sẽ cải thiện thời gian ra thị trường của công ty và dự án, trỏ đến các công cụ tăng năng suất, bao gồm trí tuệ nhân tạo có thể viết và kiểm tra hợp đồng thông minh.

"Không hợp lý nếu nghĩ rằng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp các công ty khởi nghiệp giảm thời gian ra thị trường đáng kể, vì họ sẽ có thêm các công cụ bổ sung trong tầm tay để giúp họ làm việc hiệu quả hơn," ông nói.

Tuy nhiên, trong khi Google đang tiến sâu hơn vào Web3, một số người trong cộng đồng tiền điện tử chế giễu việc lưu trữ các dự án Web3 trên các nền tảng "cổ điển" như Google Cloud và AWS của Amazon. Tromans nói đây là không có căn cứ.

"Tôi hiểu rằng mọi người có quan điểm riêng của họ," Tromans tiếp tục. "Google có cáp quang riêng của riêng mình; chúng tôi trải cáp quang dưới biển giúp mạng mất trung tâm hơn."

Ông nói rằng có quyền truy cập vào mạng cáp quang của Google là điều bổ sung cho sự mất trung tâm.

Tromans cũng bổ sung rằng nhà phát triển cần xem xét các công nghệ Web3 như việc được tiếp nhận rộng rãi và công bằng. "Không chỉ là phần đầu của mũi tên," ông nói. "Phần đầu của mũi tên quan trọng để đưa chúng ta tiến lên, nhưng nếu chúng ta muốn mọi người đều hưởng lợi từ công nghệ này, nó không thể chỉ là một nhóm nhỏ người. Nó cần phải là tất cả mọi người."

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,293
Messages
6,988,585
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom