News Google Play cho phép các ứng dụng có NFT

Google từ nay sẽ thoải mái hơn trong việc cho phép cửa hàng Play hỗ trợ những ứng dụng có thưởng crypto dưới dạng NFT.

1689214183370.png

Trong nỗ lực nhằm thu hút các đội ngũ phát triển và đa dạng hóa kho ứng dụng, cửa hàng app Google Play sẽ cho phép những ứng dụng và trò chơi mà có tính năng mua, bán hoặc tưởng thưởng tài sản kỹ thuật số cho người dùng dưới dạng NFT.

Quản lý sản phẩm của Google Play là ông Joseph Mills viết trong thông báo mới nhất:

“Từ việc tái định hình những trò chơi truyền thống có nội dung do người sử dụng tạo ra cho đến thúc đẩy trải nghiệm người dùng thông qua NFT, chúng tôi rất háo hức được tạo cơ hội để gia tăng trải nghiệm app và giúp doanh nghiệp mở rộng dịch vụ.”

Google Play còn tiết lộ rằng Reddit, mạng xã hội mà đã rất thành công với NFT thông qua loạt bộ sưu tập Collectible Avatars, là một trong những đối tác hỗ trợ Google thay đổi chính sách nói trên.

Tuy vậy, những ứng dụng có NFT và tài sản crypto sẽ bị Google Play buộc phải thông tin kỹ càng đến người dùng. Sự tín nhiệm của người sử dụng sẽ được đặt lên cao nhất, đơn vị phát triển không nên quảng bá hoặc che đậy bản chất kiếm tiền từ hoạt động chơi hay tương tác với ứng dụng.

Từ trước đến nay, Google vẫn chưa đưa ra lập trường rõ ràng với các ứng dụng có tính chất blockchain, cho phép hay gỡ bỏ app một cách tùy ý. Song, lập trường của gã khổng lồ internet này đã dần thay đổi qua số lượng app blockchain được cho phép đưa lên cửa hàng Play ngày một tăng, cũng như chiến lược lấn sâu hơn vào ngành tài sản số của những đơn vị khác như Google Cloud.

Trong khi đó, đối thủ của Google Play là App Store của Apple thì lại tỏ ra “bảo thủ” hơn với các app có yếu tố blockchain, vẫn cần thời gian phê duyệt lâu trước khi chính thức hỗ trợ lên App Store, hoặc thậm chí là bị đe dọa gỡ bỏ vì cho phép thanh toán crypto.

Một ông lớn khác là tập đoàn e-commerce Amazon được đồn đoán là đang trong quá trình xây dựng một nền tảng giao dịch NFT, dù đã lâu chưa thấy có cập nhật mới.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,713
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom