News Google Cloud hợp tác với sàn Coinbase để hỗ trợ thanh toán bằng crypto

Đại gia công nghệ Google cho biết sẽ thử nghiệm chấp nhận thanh toán bằng crypto cho Google Cloud bắt đầu từ năm 2023.

Google-Cloud.jpg

Theo CNBC, Google Cloud thông báo sẽ hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ Coinbase để hỗ trợ thanh toán crypto trong năm tới.

Thông tin này được Giám đốc Nền tảng Google Cloud Amit Zavery đưa ra tại hội nghị trực tuyến Cloud Next đang được tổ chức. Ông Zavery tiết lộ Google Cloud sẽ cho phép bộ phận người dùng muốn thanh toán bằng tiền mã hóa được thỏa ý muốn của mình thông qua việc tích hợp bộ công cụ Coinbase Commerce.


Dù không công bố danh sách các đồng tiền mã hóa mà Google cho phép hỗ trợ thanh toán, song Coinbase Commerce hiện đang xử lý thanh toán cho 10 đồng crypto gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Tether (USDT), USD Coin (USDC), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Apecoin (APE), Shiba Inu (SHIB) và Dai (DAI).

Chưa dừng lại ở đó, Google còn cân nhắc sử dụng Google Prime, dịch vụ lưu ký tiền mã hóa của Coinbase, để bảo quản lượng crypto nhận được.

Coinbase-Commerce-supported-coins.jpg

Google Cloud từ lâu đã đánh tiếng quan tâm đến lĩnh vực tiền mã hóa thông qua việc thành lập bộ phận Web3 vào tháng 07/2022. Tổ chức con của Google này trong thời gian qua cũng thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều dự án crypto có tiếng như NEAR Protocol, Aptos, BNB Chain. Trong khi đó, công ty mẹ Google thì đã chi đến 1,5 tỷ USD để đầu tư vào các công ty blockchain và còn thiết kế đồng hồ đếm ngược đến nâng cấp The Merge của Ethereum hồi tháng 9 vừa rồi.

Ngoài Google, các công ty lớn tại Mỹ đã có nước đi tiếp nhận crypto có thể kể đến là Tesla (đầu tư BTC, chấp nhận thanh toán DOGE), PayPal (chấp nhận thanh toán crypto), Starbucks (mở chương trình điểm thưởng NFT), Twitter – Facebook – Instagram (hỗ trợ NFT),… Tuy nhiên, các ông lớn công nghệ còn lại như Amazon, Apple và Microsoft thì vẫn còn khá dè dặt với viễn cảnh đầu tư hay tiếp nhận tiền mã hóa.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,719
Messages
6,939,303
Members
163,287
Latest member
nhatanhwinmedia
Back
Top Bottom