News Google Cloud bổ sung 11 blockchain mới vào nền tảng dữ liệu BigQuery

Nhánh điện toán đám mây Google đã bổ sung hỗ trợ cho 11 blockchain vào dịch vụ phân tích dữ liệu BigQuery của mình.

1695424629652.png

Theo công bố mới đây, Google Cloud đã bổ sung thêm Avalanche, Arbitrum, Cronos, Fantom, Near, Optimism, Polkadot, Polygon, Tron và các mạng thử nghiệm Polygon Mumbai và Ethereum Goerli vào dịch vụ phân tích dữ liệu BigQuery của mình.


Người dùng có thể truy vấn các thông tin phức tạp của NFT trên chuỗi hay so sánh phí giao dịch giữa các chain. Các ứng dụng phân tích như Looker hay Google Sheets cũng có thể tích hợp với bộ dữ liệu mới này.

BigQuery là dịch vụ kho dữ liệu do Google Cloud cung cấp, cho phép người dùng thực hiện các truy vấn giống như SQL trên các tập dữ liệu khổng lồ.

Google Cloud lần đầu tích hợp dữ liệu blockchain vào BigQuery vào năm 2018, nhằm mục đích cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào dữ liệu on-chain từ Bitcoin và Ethereum.

Đến 2019, nền tảng đám mây hàng đầu tiếp tục hỗ trợ thêm 6 blockchain là: Bitcoin Cash, Dash, Dogecoin, Ethereum Classic, Litecoin và Zcash. Đợt bổ sung mới nhất nâng tổng số blockchain được hỗ trợ lên con số 19.

Bên cạnh BigQuery, Google Cloud còn cung cấp các dịch vụ cơ sở hạ tầng web3, chẳng hạn như lưu trữ node và hoạt động dưới tư cách là nhà xác thực cho nhiều blockchain như Ethereum, Solana, Aptos, Tezos, Celo.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,339
Messages
7,070,247
Members
170,464
Latest member
congnghevangnet

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom