Góc nhìn Bitcoin 5/12: Bom nổ chậm!

Bitcoin

DaoDung2008

Hero
Hot Boy
Joined
Feb 18, 2014
Messages
3,033
Reactions
1,377
MR
0.397
Telegram
Chat with me via Yahoo Messenger
Facebook
Follow me on Facebook
GÓC NHÌN BITCOIN : BOM NỔ CHẬM!Chào các traders!

Sau một tháng tích luỹ hướng lên có đôi chút giằng co, giá Bitcoin đã bật tăng mạnh mẽ trong 3 ngày vừa qua, từ tháng 4/2022 đến giờ Bitcoin mới trở lại vùng giá 42k. Việc hưng phấn của thị trường như vậy dường như có vẻ như có sự bất chấp cộng thêm những kế hoạch đẩy hàng của các tay to trên thị trường nhằm thoát hàng trước khi chia lại ván bài mới trước khi halving xảy ra. Có vài nguyên do như sau:

  • Giá đã tăng liên tục từ vùng giá 27k đến giờ là 42k, mức tăng gần 57% mà không có sự điều chỉnh đáng kể nào.
  • Yếu tố nội hàm gần như chưa thể hiện được nhiều, khi FED chưa thực sự ngả sang bồ câu, sẽ không có dòng tiền rẻ để bơm quá mạnh vào thị trường, thông qua volume của đợt tăng vừa rồi chúng ta có thể thấy đó không thể coi là dòng tiền mạnh được.
  • Tin tức chủ đạo có ảnh hưởng đến giá tăng đột biến là Bitcoin ETF được phê duyệt thì cho đến giờ vẫn chỉ là tin đồn chứ chưa có một đơn nào được phê duyệt, ít nhất là cho đến tháng 1/2024, tình hình sẽ không có gì thay đổi đột biến cho sự kiện này.
Chúng ta cùng đến với một vài nhận định phân tích kỹ thuật cặp BTCUSDT ngày 05/12:

Timeframe D1 (đồ thị cặp BTCUSDT trên Binance):
BTCUSDT_2023-12-05_05-42-35.pngHình 1: Giờ là lúc chờ cú sập của Bitcoin (nguồn: Tradingview)

Các sự kiện có thể diễn ra sắp tới:

- Giá tiềm năng nhất có thể tăng tới là khu vực fibo 0.62, khoảng giá 48.5k.

- Trong vòng 2 tuần tới giá có thể chạm đến khu vực 48.5k, thậm chí 50k, điều mà các tay to sẽ làm cho chúng ta bất ngờ khi một cơ số người không nghĩ giá sẽ chạm mốc đó. Điều này sẽ khiến tất cả các tay chơi muốn short bắt đỉnh sẽ bị tiêu diệt hết.

- Ở chiều ngược lại, đám đông còn lại bắt đầu để ý đến và FOMO theo đà tăng của giá bitcoin sẽ bị tiêu diệt một cách thảm hại khi giá bitcoin chạm vùng 48.5k-50k. Lúc đỏ, chỉ cần một khối lượng bán ra tương đối từ tay to xảy ra trong thời gian ngắn sẽ kích hoạt lệnh bán cũng như short đồng loạt. Bắt đầu quá trình điều chỉnh sâu giá trước khi Halving.

- Mặc dù cá nhân tôi biết nghe có vẻ thuyết âm mưu, nhưng sự vụ binance bị phạt và CZ từ chức tôi không nghĩ chỉ đơn giản vậy là xong. Đây rất có thể là quả bom chờ kích hoạt trong vòng hai tuần tới, đủ sức nặng khiến lệnh bán tháo đồng loạt diễn ra.

- Kế hoạch cá nhân tôi vẫn là chờ bán khống ở vùng 48.5k-50k.

Safe trading!

Credit: @traderlc on traderviet
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,057
Messages
7,066,738
Members
170,209
Latest member
visaucnet
Back
Top Bottom