News Giải pháp zkEVM Taiko gọi vốn 22 triệu USD

Dự án mở rộng quy mô cho Ethereum theo hướng zkEVM là Taiko tiết lộ đã huy động được 22 triệu USD qua hai vòng gọi vốn.

1686274514439.png

Chia sẻ với TheBlock, nhà sáng lập Taiko Daniel Wang cho biết dự án này đã tổ chức hai vòng gọi vốn, thu về số tiền 22 triệu USD.

Vòng gọi vốn 10 triệu USD đầu tiên được tổ chức vào quý 3/2022 với sự tham gia của Sequoia Capital, tiếp nối sau đó là vòng Series A 12 triệu USD tổ chức mới đây bởi quỹ Generative Ventures.

Các nhà đầu tư đáng chú ý khác gồm IOSG Ventures, OKX Ventures, Miranma Ventures, GSR và GGV Capital, cùng một số cá nhân nổi tiếng trong cộng đồng Ethereum như nhà phát triển Tim Beiko và KOL Anthony Sassano. Taiko không tiết lộ định giá của dự án qua các vòng gọi vốn.


Sở dĩ Taiko nhận được nhiều sự chú ý đến vậy là vì ông Daniel Wang từng là nhà sáng lập và CEO của Loopring - một dự án mở rộng Ethereum từng được biết đến rộng rãi - trước khi rời dự án vào tháng 11/2021. Một nhà sáng lập khác của Taiko là Matthew Finestone cũng từng là Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Loopring.

Taiko là một giải pháp zkEVM cho Ethereum, tức là một layer-2 xác thực dữ liệu giao dịch bằng công nghệ zero-knowledge proof, đồng thời hỗ trợ sẵn khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM). Các dự án zkEVM khác đang nổi lên trong thị trường tiền mã hóa gồm Polygon zkEVM, zkSync Era, Linea và Scroll.

Tuy vậy, Taiko tự quảng bá bản thân là một zkEVM “loại 1”, vốn theo định nghĩa của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin thì sẽ có chức năng giúp layer-1 Ethereum mở rộng dễ dàng hơn. Trong khi đó, các zkEVM “loại 2” thì sẽ là một layer-2 cho Ethereum.

Taiko vào đầu tháng 6 đã công bố testnet Alpha-3, là bước thử nghiệm tiếp theo trong quá trình tích hợp lên mainnet Ethereum, cũng như bắt đầu xây dựng các layer-3 sử dụng nền tảng Taiko.

Taiko sẽ sử dụng số tiền huy động được để tiếp tục những giai đoạn phát triển tiếp theo, với mục tiêu triển khai mainnet vào đầu năm 2024. Dự án không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục gọi vốn.

1686274566334.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,300
Messages
6,988,668
Members
165,878
Latest member
haikiemtien123
Back
Top Bottom