News Giá SOL hiện đang Tăng gần 135% kể từ tháng 9

Các token SOL và ETH thường được so sánh về sức mạnh trong không gian lớp 1 (L1). Hiệu suất của họ trong vòng 2 tháng qua đã rất đáng chú ý, với cả hai hệ sinh thái đang phát triển cùng với thị trường chung trong bối cảnh nhiều cuộc trò chuyện về thị trường tăng giá sắp tới tiếp tục xu hướng.

Giá SOL vượt trội hơn ETH
Hiện tại, giá SOL vượt xa giá ETH với sự tăng gần 135% kể từ tháng 9 so với 23% của ETH, chênh lệch 6 lần. Với sự tăng này, giá SOL 41 USD đang kiểm tra một mức cuối cùng thấy vào tháng 8 năm 2022, trong khi ETH trở lại mức cao vào ngày 23 tháng 7 năm 2023 với 1,894 USD.

Dữ liệu từ Kaiko làm nổi bật sự vượt trội của SOL, với giá tăng gần 115% kể từ giữa tháng 10. Điều này cho thấy một sự hồi phục mạnh mẽ từ mức thấp của FTX xung quanh khoảng 10 USD vào tháng 11 năm 2022. Nghiên cứu chỉ ra sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động mạng, đặc biệt là đối với các giao thức đặt cọc token thanh khoản như Jito (Giao thức Đặt cọc Thanh khoản Thứ hai trên Solana) là điểm quan tâm. Jito đã ghi nhận nguồn tài trợ lên đến 12 triệu đô la và tổng giá trị bị khóa (TVL) khoảng 224 triệu đô la.

Nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ giữa Solana và Ethereum đã tăng gấp đôi kể từ ngày 18 tháng 10, từ 0,011 lên gần 0,025 và vượt qua tỷ lệ trước khi cuộc sụp đổ của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried (SBF) pour.

Sàn giao dịch Coinbase dẫn đầu thị trường Hoa Kỳ với mạng mua 2,2 triệu token SOL (trị giá khoảng 88,57 triệu USD theo giá hiện tại) kể từ khi cuộc tăng giá bắt đầu vào ngày 18 tháng 10. Binance, sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng giao dịch, theo sau Coinbase tại Hoa Kỳ cho đến đầu tháng 11 khi áp lực mua vào thị trường chung tăng mạnh.

SOL cũng dẫn đầu danh sách các altcoin được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch dựa trên Hoa Kỳ trong năm 2023, vượt trước DOGE, LTC, MATIC và XRP.

Trong khi đó, sàn giao dịch hàng đầu của Hàn Quốc, Upbit, đã phát triển đáng kể mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đang mở rộng ra ngoài Hoa Kỳ, ghi nhận doanh số bán ròng gần 4 triệu token SOL vào tháng 10.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Upbit thường là một nền tảng gây tranh cãi do xu hướng thông thường của các nhà giao dịch Hàn Quốc là bom & đổ giá. Vào một thời điểm nào đó vào năm 2021, CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju, thừa nhận rằng các nhà giao dịch Hàn Quốc thích bom & đổ đặc biệt là altcoin. Thói quen này xuất phát từ "sự kiểm soát vốn rất nghiêm ngặt của khu vực, ngăn chặn cơ hội giao dịch chênh lệch giữa các sàn giao dịch toàn cầu."

Tổng cộng, tuy nhiên, nghiên cứu của Kaiko kết luận rằng một năm khó khăn cho altcoin tại Hoa Kỳ đã được cải thiện đáng kể trong suốt tháng 10, đặc biệt bắt đầu từ ngày 18.

Nguồn:
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,674
Messages
7,044,742
Members
168,895
Latest member
789clubweb

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom