News Gemini và hai nhà sáng lập bị kiện tập thể vì sản phẩm sinh lãi

Sàn Gemini cùng hai nhà sáng lập Tyler và Cameron Winklevoss đang vướng vào một vụ kiện tập thể vì không đăng ký các sản phẩm sinh lãi dưới dạng chứng khoán.

Gemini-app.jpg

Cụ thể, sản phẩm Gemini Trust Earn, một danh mục đầu tư cho phép người gửi tiền kiếm được lãi, đã thu hút các nhà đầu tư với hứa hẹn lãi suất tiềm năng lên đến 8%. Tuy nhiên, vào giữa tháng 11, sàn giao dịch đột ngột dừng tính năng rút tiền và cắt luôn khoản lãi của nhà đầu tư sau khi đối tác quan trọng Genesis Trading bị tác động nặng nề sau sự sụp đổ của FTX và có nguy cơ phá sản cùng khoản nợ lên tới 1,8 tỷ USD. Gemini tuyên bố đang bị kẹt đến 900 triệu USD tiền gửi của người dùng tại Genesis.

Theo đó, các nhà đầu tư đã đâm đơn kiện cáo buộc Gemini và hai nhà sáng lập là anh em Winklevoss vì gian lận và vi phạm Đạo luật Giao dịch. Đơn khiếu nại tập thể được đệ trình lên toà án liên bang Manhattan (New York) vào hôm 27/12.

Các nguyên đơn lập luận rằng các sản phẩm sinh lãi lẽ ra phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán để các nhà đầu tư có thể nhận được các thông tin giúp họ đánh giá rủi ro tốt hơn. Trong hồ sơ gửi lên toà án, các nhà đầu tư cho biết:

“Gemini đã tiếp thị với các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm lặp đi lặp lại, bao gồm cả việc Gemini Earn là một phương thức đầu tư sinh lãi an toàn. Gemini cũng đã bỏ qua và che giấu thông tin quan trọng liên quan đến rủi ro của Gemini Earn, bao gồm đối tác và người vay có ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản người dùng.”

Ngoài ra, các nguyên đơn cho biết Gemini đã “xóa sạch tất cả phần lãi” các nhà đầu tư kiếm được từ Gemini Trust Earn. Một khoản đầu tư từng được khẳng định là an toàn, giờ đây xuất hiện các dấu hiệu lừa đảo như một loại tài sản chưa đăng ký chứng khoán.

Trong một bài đăng vào ngày 23/12 trên trang web của mình, Gemini cho biết họ đang “khẩn trương” tìm cách giải quyết các vấn đề về thanh khoản tại Genesis và khẳng định rằng “sẽ tiếp tục làm việc suốt ngày đêm trong suốt kỳ nghỉ lễ.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,669
Messages
7,099,793
Members
172,720
Latest member
hero1299

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom