News Gemini và Genesis kiến nghị Toà án “bác bỏ” vụ kiện của SEC về Gemini Earn

Gemini cho biết vụ kiện của SEC đối với sản phẩm "Gemini Earn" không giúp việc mở khoá tài sản cần được trả lại cho người dùng và là "thiếu suy nghĩ”, do đó họ sẽ chống lại cơ quan này.
1685233940237.png

Gemini và Genesis nói “Gemini Earn” không phải là chứng khoán​

Theo Reuters, sàn giao dịch crypto Gemini và công ty cho vay Genesis đã cùng nhau đệ đơn bác bỏ vụ kiện vào tháng 01/2023 của SEC, đã tuyên bố chương trình “Gemini Earn” vi phạm quy định chứng khoán khi chào bán sản phẩm chứng khoán với lãi suất cao chưa được đăng ký.Đại diện cho Gemini, luật sư Jack Baughman, cùng với đội ngũ pháp lý JFBLegal chỉ ra rằng:

“Tuyên bố của SEC đối với chương trình Earn là một chứng khoán là không có cơ sở. Ngay cả khi giả định điều đó là đúng, SEC vẫn cần phải chứng minh rằng hợp đồng này đã thực sự được bán”, điều mà theo Baughman “chưa bao giờ xảy ra”.

Để củng cố cho tuyên bố của mình, hồ sơ pháp lý được cung cấp bởi Baughman chỉ ra những luận điểm chính như sau:

  • Chương trình “Earn” cho phép người dùng kiếm lãi từ tiền gửi tiền điện tử của họ khi các nhà cung cấp tái đầu tư các tài sản đó.
  • Nó "không gì khác hơn là một thỏa thuận cho vay giữa chính họ, Genesis và khách hàng”.
  • Thoả thuận này chưa bao giờ được giao dịch trên thị trường thứ cấp, đồng thời không chuyển quyền sở hữu tài sản.
Vì vậy, “Gemini Earn không đủ điều kiện để phân loại là chứng khoán” và yêu cầu Toà án bác bỏ vụ kiện của SEC.

Luật sư này còn tuyên bố:

  • SEC đang làm “phức tạp hoá” vấn đề và làm kéo dài quá trình thu hồi tài sản từ vụ phá sản của Genesis;
  • Gây chậm trễ việc bồi thường tài sản cho người dùng “Earn”;
  • Chỉ trích vụ kiện của SEC là “thiếu suy nghĩ” trong bản cập nhật được đăng tải trên blog.
Baughman cũng cho biết Gemini đã đệ trình một kiến nghị để bác bỏ vụ kiện và nói họ "rất vui khi tham gia cuộc tranh luận này".

Gemini Earn đã tạm dừng vào tháng 11/2022​

Gemini Earn là sản phẩm gửi tiết kiệm tiền mã hóa do sàn Gemini tạo ra, theo đó sử dụng Genesis làm đối tác cho vay để tạo lãi cho các khoản tiền gửi của khách hàng. Mặc dù vậy, sau khi FTX phá sản và liên đới sang Genesis, đơn vị này đã chặn rút tiền và “giam lỏng” 900 triệu USD tiền của người dùng Gemini Earn kể từ giữa tháng 11/2022 đến nay.

Đến ngày 11/01/2023, Gemini tuyên bố đã chấm dứt thỏa thuận cho vay với Genesis, đồng thời đóng cửa sản phẩm Earn của sàn.

Gemini là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên tại Mỹ. Gemini cũng nhận được khấu trừ một khoản phí đại lý khoảng 4,29% từ lợi nhuận mà Genesis trả cho nhà đầu tư Gemini Earn. Song trích lục cáo trạng, Genesis sau đó đã chiếm quyền sử dụng tài sản crypto của nhà đầu tư để tạo doanh thu và trả lãi cho những ai tham gia Gemini Earn.

Gemini và công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DCG), đang nỗ lực đàm phán để đưa ra một thoả thuận tái cấu trúc nợ cho các chủ nợ bao gồm Gemini đã được thực hiện từ tháng 02/2023 nhưng vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng.

Tổng khoản nợ của Genesis lên đến hơn 3 tỷ USD, trong đó có 630 triệu USD mà Genesis cần phải thu hồi từ “con nợ” DCG nhằm thanh toán lại cho Gemini đã tới hạn vào tháng 05/2023 nhưng chưa được xử lý.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,693
Messages
6,939,002
Members
163,284
Latest member
caodangysydakhoa
Back
Top Bottom