News Gemini cho dừng sản phẩm Earn, cắt đứt quan hệ cho vay với Genesis

Sàn Gemini đã “khai tử’ sản phẩm tiết kiệm crypto mang tên Earn của mình sau khi bị Genesis chặn rút tiền vô hạn định.

Gemini-Earn-scaled.jpg

Trong email thông báo đến khách hàng vào ngày 11/01, sàn Gemini tuyên bố đã chấm dứt thỏa thuận cho vay với Genesis, đồng thời đóng cửa sản phẩm Earn của sàn.


Gemini Earn là sản phẩm gửi tiết kiệm tiền mã hóa do sàn Gemini tạo ra, theo đó sử dụng Genesis làm đối tác cho vay để tạo lãi cho các khoản tiền gửi của khách hàng. Mặc dù vậy, sau khi FTX phá sản và liên đới sang Genesis, đơn vị này đã chặn rút tiền và “giam lỏng” 900 triệu USD tiền của người dùng Gemini Earn kể từ giữa tháng 11/2022 đến nay.

Trong thư gửi đến Genesis ngày 02/01/2023, CEO Gemini Cameron Winklevoss tố cáo Genesis và công ty mẹ là Digital Currency Group (DCG) đang cố tình “câu giờ” và không có giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện tại. Ông Winklevoss tuyên bố nếu Genesis không trả tiền cho Gemini trước ngày 08/01, sàn sẽ buộc phải có hành động quyết liệt hơn. Vị CEO khẳng định số lượng người dùng Gemini bị ảnh hưởng là hơn 340.000 khách hàng.

Thông báo mới nhất của Gemini cho biết sàn đã chấm dứt thỏa thuận cho vay với Genesis vào ngày 08/01 – đúng với hạn chót nêu trên – và yêu cầu Genesis phải trả lại tiền của khách hàng ngay lập tức. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm Earn cũng bị cho dừng.

Gemini yêu cầu Genesis phải cập nhật tình hình xử lý vấn đề mở rút tiền vào mỗi thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần cho đến khi đã tìm được giải pháp.

Tối ngày 10/01, CEO Gemini Cameron Winklevoss đã đăng tải một bức thư mới, tố cáo hành vi lừa đảo và gian lận của DCG/Genesis nhằm che giấu khoản lỗ hứng chịu từ sự sụp đổ của quỹ đầu tư Three Arrows Capital, đồng thời kêu gọi ban lãnh đạo DCG phải sa thải CEO Barry Silbert.

Cuộc khẩu chiến tiếp tục khi Digital Currency Group nói rằng các phát ngôn của ông Winklevoss là cáo buộc vô căn cứ và bôi nhọ, đe dọa sẽ có hành động pháp lý.

Bản thân ông Barry Silbert thì đưa ra tuyên bố làm rõ mối quan hệ giữa Digital Curreny Group và Genesis, song không đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng. Ông còn chỉ trích Gemini đang cố đổ lỗi về phía mình khi chính sàn là người tạo sản phẩm Earn và kêu gọi nhà đầu tư tham gia. Gemini đang bị khách hàng kiện tập thể vì không rút được tiền từ Earn.

Phía Genesis thì tuyên bố không đồng tình với những phát ngôn được ông Winklevoss đăng tải trên mạng xã hội, khẳng định đây là một chiến lược truyền thông đổ lỗi cho phía họ và Gemini đã không còn muốn tham gia các cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa hai bên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,461
Messages
7,098,504
Members
172,458
Latest member
123bLand
Back
Top Bottom