News Gate.io triển khai công nghệ Zero-Knowledge cho bằng chứng tài sản PoR mới

Sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io cho biết đã tích hợp công nghệ xác minh zero-knowledge (zk-SNARKs) vào phương thức xác minh tài sản Proof-of-Reserves.

1701088067150.png

Gate.io, một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu, thông báo có bản nâng cấp lớn đối với quy trình xác thực Bằng chứng dự trữ Proof of Reserves (PoR) của mình, nổi bật trong đó là phương pháp mã nguồn mở mới sử dụng công nghệ Zero-Knowledge (ZK).

Sau khi nâng cấp, quy trình PoR hiện sẽ áp dụng cho 100 tài sản kỹ thuật số lớn, với các chứng chỉ được xuất bản thường xuyên để tăng cường tính minh bạch, và độ bảo mật.


Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiên phong PoR vào năm 2020 thông qua một kiểm toán viên bên thứ ba để xác minh ví tiền mã hóa, và sử dụng cấu trúc dữ liệu an toàn được gọi là "Merkle tree" để tổng hợp số dư tài sản của tất cả khách hàng mà không để lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Điều này giúp người dùng xác minh số dư tài khoản trong dữ liệu được tổng hợp một cách an toàn và riêng tư, từ đó xác nhận sàn giao dịch thực sự nắm giữ tài sản của họ. Quá trình này vẫn được thực hiện liên tục, đặc biệt là sau sự sụp đổ của FTX. Mặc dù phương pháp này cung cấp bảo mật, quyền riêng tư và xác minh độc lập, nhưng vẫn có thể cải thiện.

Bản nâng cấp mới nhất đã giới thiệu công nghệ zero-knowledge (zk-SNARKs) vào quy trình PoR hiện tại của Gate.io. Cốt lõi của việc triển khai zk-SNARKs nhằm giải quyết những lo ngại về phương pháp trước đó vẫn có khả năng xác minh các tài khoản giả tạo có số dư âm để đánh tráo dữ liệu. Để biết thêm về cách zk-SNARK cải thiện PoR của Gate.io như thế nào, bạn đọc có thể xem qua bài viết có sẵn trên Gate Learn.

Không chỉ vậy, quy trình PoR mới nhất của Gate.io còn duy trì và cải thiện những điều sau:

  • Bảo vệ quyền riêng tư: Người dùng có thể thực hiện xác minh tài sản trong khi vẫn bảo mật tài sản và danh tính.

  • Độ chính xác: Phương thức Zero-Knowledge Proof (ZK) đảm bảo độ chính xác cao hơn trong dữ liệu được trình bày và xác minh bởi người dùng.

  • Giảm thiểu rủi ro: Các rủi ro khác nhau như rò rỉ dữ liệu, trộm cắp danh tính và các mối đe dọa tiềm ẩn khác, được giảm thiểu tốt hơn bằng cách triển khai các Zero-Knowledge Proof.
Sau khi nâng cấp, các chứng nhận PoR sẽ được tạo và xuất bản thường xuyên trên trang web Proof of Reserves của Gate.io, nơi người dùng có thể tự mình xác minh kết quả. Ngoài ra, để tiếp tục đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng trong thị trường luôn biến đổi, Gate.io sẽ thường xuyên đánh giá thị trường và dần dần tăng số lượng các loại tiền mã hóa được hỗ trợ trong quy trình này.

Hiện tại, sàn giao dịch Gate.io có một số dư tài sản đáng kể, xấp xỉ 400 triệu đô la USDT trị giá các đồng coin khác nhau. Điều này rất quan trọng để bảo vệ tài sản của người dùng, bởi vì số tài sản dự trữ vượt quá tổng số tiền deposit của người dùng, cho thấy sự ổn định của sàn giao dịch và cam kết bảo vệ quyền lợi của người dùng.

Các nâng cấp mới nhất đã được phát hành dưới dạng mã nguồn mở, tương thích với các cam kết hiện có và mục đích sáng lập của Gate.io - cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số an toàn, bảo mật và đáng tin cậy hơn.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,594
Messages
7,044,009
Members
168,873
Latest member
yoyo00222
Back
Top Bottom