News Gary Gensler đưa ra cảnh báo về tiền điện tử trước khi phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã có động thái trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter) khi nhiều nhà quản lý tài sản đang chờ đợi quyết định cuối cùng về việc phê duyệt hoặc từ chối đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay của họ.

Bitcoin

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

Trong một bài đăng X ngày 8/1, Gensler kêu gọi các nhà đầu tư tiền điện tử hãy ghi nhớ một số điều mà không đề cập cụ thể đến Bitcoin ETF giao ngay. Theo chủ tịch SEC, các nhà quản lý tài sản “có thể không tuân thủ” luật chứng khoán liên bang khi cung cấp phương tiện đầu tư tiền điện tử và tiền điện tử “có thể đặc biệt rủi ro”, “thường biến động”.

Gensler cho biết:

“Những kẻ lừa đảo tiếp tục tấn công khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử để thu hút nhà đầu tư bán lẻ vào các vụ lừa đảo. Các khoản đầu tư này tiếp tục tràn ngập dịch vụ lừa đảo coin không có thật, kế hoạch Ponzi & kim tự tháp và hành vi trộm cắp trắng trợn khi người quảng bá dự án biến mất cùng với tiền của nhà đầu tư”.

Nhận xét của chủ tịch SEC lúc 22:40 (theo giờ Việt Nam) được đưa ra khoảng 2 giờ sau khi một số nhà phát hành Bitcoin ETF giao ngay nộp đơn đăng ký S-1 sửa đổi với ủy ban – một trong những động thái cuối cùng hướng tới việc phê duyệt phương tiện đầu tư này ở Hoa Kỳ. Mặc dù tại thời điểm viết bài vẫn chưa chắc chắn liệu SEC sẽ phê duyệt một hay nhiều đơn cùng lúc gồm các đơn đăng ký dành cho Valkyrie, WisdomTree, BlackRock, VanEck, Invesco và Galaxy, Grayscale, ARK Invest và 21Shares, Fidelity, Bitwise và Franklin Templeton.

Nhiều người đã chỉ trích Gensler vì SEC không phê duyệt quỹ ETF tiền điện tử giao ngay mặc dù đã có nhiều nhà quản lý tài sản nộp đơn đăng ký trong nhiều năm. Trong khi đó, các cơ quan quản lý ở Canada cho phép nhiều công ty niêm yết Bitcoin ETF giao ngay trên các sàn giao dịch bắt đầu từ năm 2021.

Các hồ sơ S-1 vào ngày 8/1 đã được dự đoán phần nào – một phần trong thời hạn từ SEC sau nhiều hồ sơ 19b-4 vào ngày 5/1. Mặc dù cả hai đều đề xuất động thái tiếp theo để SEC cho phép niêm yết ETF tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, nhưng họ không đảm bảo sự chấp thuận.

Ủy ban vẫn có lựa chọn từ chối đơn đăng ký, nhưng cần lý do khác với những lý do trước đây được sử dụng cho các ETF khác. Vào tháng 8, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho SEC xem xét lại đơn đăng ký BTC ETF giao ngay từ Grayscale, cho rằng ủy ban “tùy tiện và thất thường” khi từ chối phương tiện đầu tư.

Credit: @Minh Anh Theo Cointelegraph
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,318
Messages
7,069,989
Members
170,446
Latest member
longpnc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom