News Fubon Bank hợp tác với Ripple để "token hoá" bất động sản ở Hong Kong

Ngân hàng Fubon có trụ sở tại Hong Kong đã công bố kế hoạch thử nghiệm chương trình "token hóa" bất động sản trên nền tảng CBDC của Ripple vào quý 3 năm 2023.

1690623851419.png

Cách mạng hoá bất động sản thông qua CBDC Ripple​

Theo Wu Blockchain, Ngân hàng Fubon (Fubon Bank), chi nhánh Hong Kong của Fubon Financial Holding Co. Ltd. - một trong những tổ chức tài chính lớn nhất tại Đài Loan - đã xác nhận kế hoạch khởi động chương trình thí điểm mã hoá bất động sản vào quý 3 năm 2023 trên nền tảng CBDC của Ripple.


Fubon Bank sẽ sử dụng nền tảng CBDC của Ripple để mã hoá tài sản và phát hành các khoản vay bằng đô la Hong Kong kỹ thuật số (eHKD). Với mục đích tận dụng lợi ích của tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain để hợp lý hóa quy trình cho vay và các giao dịch bất động sản.

Ripple khẳng định việc token hóa tài sản sử dụng công nghệ blockchain có thể thúc đẩy tốc độ giao dịch và giảm bớt thủ tục cho các ngân hàng.

Fubon Bank vận hành 16 chi nhánh, 3 Trung tâm Dịch vụ Ngân hàng SME, 1 Trung tâm Ngân hàng Nước ngoài và 1 Trung tâm Dịch vụ Chứng khoán tại Hong Kong. Đồng thời cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính, bao gồm: Ngân hàng tiêu dùng và bán buôn, quản lý tài sản, thị trường tài chính, môi giới chứng khoán và dịch vụ đầu tư.

Các giai đoạn của chương trình thí điểm​

Theo ông Xu Luosheng, Chủ tịch điều hành và Giám đốc chiến lược tại Fubon Bank, chiến lược phát triển của chương trình sẽ được chia làm 2 giai đoạn, cụ thể:

Giai đoạn đầu (Giai đoạn thử nghiệm)​

Giai đoạn này sẽ tập trung vào các khách hàng hiện tại là ứng viên tiềm năng cho các khoản vay thế chấp. Thông qua mối quan hệ đối tác với Ripple, Fubon Bank sẽ mã hoá các tài sản thế chấp và phát hành các khoản vay eHKD cho khách hàng bằng cách sử dụng tỷ giá hối đoái 1:1 giữa đô la Hong Kong (HKD) thành đồng đô la Hong Kong kỹ thuật số (eHKD).

Sau khi chuyển đổi, eHKD thử nghiệm sẽ được cấp cho khách hàng như khoản vay. Ông Luosheng lưu ý rằng người dùng có thể xem tỷ lệ vay trị giá thời gian thực (LTV) thông qua ví e-KHD của họ.

Để tiếp cận thông tin khoản vay và dữ liệu liên quan, khách hàng có thể sử dụng ví điện tử eHKD riêng của Fubon Bank, để xem tỷ lệ vay dựa trên giá trị thế chấp (LTV) và giá trị tài sản theo thời gian thực.

Giai đoạn hai​

Khách hàng có thể sử dụng eHKD để mua bất động sản và các khoản đầu tư liên quan khác.

Fubon Bank có thể xem xét hợp tác với các công ty bất động sản để cho phép họ chấp nhận eHKD như một phương thức thanh toán. Nhờ vậy sẽ củng cố việc sử dụng eHKD.

Ross Edwards, Giám đốc CBDC của Ripple phát biểu:

"Nền tảng CBDC của Ripple sẽ sử dụng XRP Ledger (XRPL) để kết hợp eHKD, token hóa bất động sản và các thỏa thuận vay vốn tài chính."
Giai đoạn đầu tiên sẽ được triển khai trước cuối tháng 09/2023.

Ripple lộ mong muốn "cách mạng hoá" ngành bất động sản​

Ripple đã tích cực tham gia vào các dự án CBDC khác nhau trên toàn cầu và đang tham gia với hàng chục ngân hàng trung ương, bao gồm các sáng kiến thử nghiệm tiền kỹ thuật số cho thanh toán bán lẻ và xuyên biên giới, cũng như làm việc với chính phủ Palau để thí điểm stablecoin được bảo chứng bằng USD của quốc gia này.

Sáng kiến này là một phần của chương trình thử nghiệm e-HKD mới của Cơ quan Tiền tệ Hong Kong (HKMA) - ngân hàng trung ương của đặc khu này.

Hoạt động thử nghiệm sẽ diễn ra trên Rippe CBDC Platform, một nền tảng do Ripple phát triển và cho phép các ngân hàng trung ương, chính phủ và định chế tài chính khác tạo ra đồng CBDC tương ứng với tiền pháp định tại quốc gia của họ. Các tổ chức này sẽ quản lý và tùy chỉnh toàn bộ chu kỳ tồn tại của đồng CBDC, từ phát hành, phân bổ, quy đổi và đốt token.

Ripple CBDC Platform sẽ sử dụng một sổ cái tách biệt với XRP Ledger (XRPL), đồng thời có thêm một số cải tiến như hỗ trợ giao dịch offline và giao dịch mà không cần smartphone.

Đáng chú ý, Ripple là công ty tiền mã hóa duy nhất được chính quyền Hong Kong chọn để tham gia thử nghiệm e-HKD, bên cạnh Alipay, Visa, Mastercard và 9 ngân hàng.

Hong Kong đang là nơi có sự thay đổi thái độ pháp lý rõ ràng với lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2023 sau khi ban hành quy định cho phép những nhà đầu tư đủ điều kiện được giao dịch một số đồng crypto kể từ ngày 01/06, cũng như cấp phép hoạt động cho các công ty tiền mã hóa. Giới chức Hong Kong còn được đưa tin là đã chủ động mở cuộc họp giữa giới ngân hàng và các công ty crypto để kết nối cả hai.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,709
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom