News FTX khôi phục thanh toán tiền lương cho nhân viên công ty sau nhiều tuần “lấp lửng”

Sàn giao dịch đã bị phá sản FTX vừa thông báo rằng họ sẽ khôi phục lại các khoản thanh toán tiền mặt, tiền lương và lợi ích cho các nhân viên còn lại của mình trên khắp thế giới.

FTX8-1.jpg

Thông báo được đưa ra từ Giám đốc điều hành mới của FTX là ông John Ray III vào ngày 28/11, khi chuyên gia về việc xử lý nhiều công ty mất khả năng thanh toán có vẻ sẽ giúp FTX và những người bị thiệt hại sẽ vượt qua được khủng hoảng lần này.

Ông John Ray III cho biết:

“Với sự chấp thuận của Tòa án và công việc đang được thực hiện về quản lý tiền mặt toàn cầu, tôi hài lòng tuyên bố rằng FTX đang nối lại các khoản thanh toán tiền lương và lợi ích bằng tiền mặt cho các nhân viên còn lại của chúng tôi trên khắp thế giới.
FTX cũng đang thực hiện thanh toán bằng tiền mặt cho các nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài Hoa Kỳ được chọn khi cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh, tuân theo các giới hạn được Tòa án Phá sản phê duyệt.”
Thông báo được đưa ra khoảng 10 ngày sau khi các chủ nợ của FTX đệ đơn yêu cầu trả tiền bồi thường và lợi ích trước thời hạn cho nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ tại tòa án phá sản Quận Delaware vào ngày 19/11, không bao gồm các khoản thanh toán cho cựu Giám đốc điều hành và nhà sáng lập FTX Sam Bankman-Fried, cùng với Gary Wang , Nishad Singh, và Caroline Ellison.


Điều này có nghĩa là các nhân viên và nhà cung cấp dịch vụ còn lại của FTX sẽ nhận được gần ba tuần lương, khoản tiền này có lẽ đã bị tạm dừng sau khi công ty nộp đơn xin phá sản vào ngày 11/11. Bên cạnh đó, ông John Ray III thừa nhận những khó khăn tài chính đối với những người bị tổn thất do FTX chậm thanh toán.

“Chúng tôi nhận ra nhiều thách thức do sự gián đoạn tạm thời trong các khoản thanh toán này và cảm ơn tất cả các nhân viên và đối tác có giá trị của chúng tôi vì sự hỗ trợ của họ.”
Khoản cứu trợ sẽ bao gồm các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho người lao động tại FTX Trading và 101 công ty liên kết khác, bên cạnh nhiều nhà cung cấp dịch vụ vẫn cần được FTX thanh toán. Tuy nhiên, việc nối lại thanh toán sẽ không áp dụng cho tất cả các công ty con và tổ chức liên quan của FTX.

Ngoài ra, Ông John Ray III cũng gợi ý đến khả năng mua lại tài sản của FTX có thể mang lại lợi ích cho các bên liên quan sớm hơn. Tuy nhiên, một số luật sư về phá sản đều đưa qua quan điểm rằng quá trình này có thể mất nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ, do sự phức tạp và phạm vi sụp đổ của FTX. Bởi lẽ chỉ riêng FTX Trading đã nợ 50 chủ nợ hàng đầu của mình đến 3,1 tỷ USD.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,359
Messages
6,840,916
Members
156,439
Latest member
Bastylod

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week