News Franklin Templeton nộp đơn đăng ký ETF Ethereum spot

Franklin Templeton là một trong các ông lớn Phố Wall đã được SEC phê duyệt ETF Bitcoin spot hồi giữa tháng 1 vừa rồi.

1707826925004.png

Ngày 12/02 (giờ Mỹ), công ty quản lý tài sản của Mỹ là Franklin Templeton đã đệ trình lên SEC đề xuất xin lập ETF spot cho Ethereum, gia nhập danh sách các ông lớn Phố Wall cũng có kế hoạch tương tự bao gồm BlackRock, Fidelity, Grayscale, Invesco, ARK Invest và VanEck.


Franklin Templeton cho biết quỹ ETF spot của họ sẽ phản ánh trực tiếp biến động giá Ethereum, với ETH và tiền mặt dùng cho quỹ được bảo chứng bởi sàn Coinbase và ngân hàng BNY Mellon. Cổ phiếu quỹ sẽ được niêm yết trên sàn chứng khoán Cboe.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu của SEC như với ETF Bitcoin spot, quỹ ETF Ethereum spot của Franklin Templeton sẽ chỉ được phép sử dụng tiền mặt để mua cổ phiếu, cũng như nhận lại tiền mặt khi đóng vị thế.

Chưa dừng lại ở đó, đề xuất còn đề cập đến khả năng đơn vị phát hành quỹ sử dụng Ethereum để tham gia staking, sinh thêm lợi nhuận từ phần tài sản nhàn rỗi có trong quỹ.

Cách đây ít ngày, ARK Invest cũng điều chỉnh đề xuất của họ để có thể thêm mục staking. Tuy vậy, như đã được Coin68 phân tích, SEC dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Gary Gensler từ trước đến nay vẫn xem staking là một loại hình chứng khoán và có thể sẽ không cho phép các đơn vị phát hành ETF làm điều họ muốn. Hồi năm 2023, SEC từng phạt sàn Kraken và yêu cầu dừng dịch vụ staking, cũng như khởi kiện sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ Coinbase với lý do tương tự.

Ủy ban chứng khoán kể từ cuối năm 2023 đã nhiều lần trì hoãn việc phê duyệt các ETF Ethereum spot, giữ nguyên cách tiếp cận chờ đến hạn chót như các ETF Bitcoin.

1707826963877.png

Các đề xuất ETF Ethereum spot đang chờ SEC phê duyệt. Nguồn: Bloomberg (13/02/2024)
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,317
Messages
7,069,967
Members
170,442
Latest member
hoanganh11111991

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom