News FBI tuyên bố hacker Triều Tiên đứng sau vụ tấn công Harmony

Giới chức Mỹ khẳng định rằng các tổ chức tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã thực hiện cuộc tấn công gây thiệt hại 100 triệu USD với cầu nối Harmony.

Hack.jpg

Theo thông cáo đăng tải sáng ngày 24/01, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói rằng hai tổ chức tin tặc có liên hệ với Triều Tiên là Lazarus Group và APT38 đã tiến hành vụ tấn công vào cầu nối Horizen của blockchain Harmony vào tháng 06/2022, gây thiệt hại 100 triệu USD dưới dạng ETH, USDT và WBTC.

Khoảng 60 triệu USD trong đó đã bị hacker di chuyển vào tuần trước đã được FBI nhận diện và đóng băng một phần qua sự phối hợp với các sàn giao dịch. Hai sàn Binance và Huobi cho biết đã khoanh vùng số tiền mà tin tặc cố di chuyển và phong tỏa được 2,6 triệu USD.


Phía FBI cũng công bố các địa chí ví tiền mã hóa được tình nghi đang nắm giữ tiền lấy được từ Harmony.

Theo đơn vị nghiên cứu blockchai MistTrack, hacker còn đang cố phân tán tiền sang nhiều blockchain khác để che giấu dòng tiền, bao gồm Avalanche, Ethereum và TRON.

Lazarus Group chính là nhóm hacker từng được giới chức Mỹ cáo buộc đứng sau vụ tấn công vào cầu nối Ronin của Axie Infinity gây thiệt hại 624 triệu USD, là vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử ngành tiền mã hóa. Sự kiện giao thức máy trộn giao dịch Tornado Cash bị Mỹ “phong sát” cũng có một phần lý do là vì được hacker Triều Tiên sử dụng để rửa tiền.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
419,707
Messages
7,089,723
Members
171,800
Latest member
dbcgdhcmh
Back
Top Bottom