News “Kẻ trộm mạng mạnh nhất thế giới” đã đánh cắp $600 triệu trong năm 2023

Công ty tình báo blockchain TRM Labs đã báo cáo rằng các nhóm hacker có liên quan đến Triều Tiên chịu trách nhiệm về khoảng 33% tổng số tiền điện tử bị đánh cắp thông qua các vụ hack vào năm 2023.

Theo một báo cáo ngày 5 tháng 1, TRM Labs cho biết hacker Triều Tiên có khả năng đánh cắp tới 700 triệu USD tiền điện tử vào năm 2023, trong đó nghiên cứu của họ đã xác nhận 600 triệu USD. Hacker Triều Tiên đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá khoảng 3 tỷ USD kể từ năm 2017, cho thấy các cuộc tấn công liên quan đến tài sản kỹ thuật số của nước này đã gia tăng trong năm ngoái.

Công ty blockchain báo cáo rằng các phương pháp rửa tiền của Hacker Triều Tiên “liên tục phát triển để trốn tránh áp lực thực thi pháp luật quốc tế”. Nghiên cứu cho thấy rằng hacker hầu như luôn xâm phạm khóa riêng hoặc cụm từ hạt giống của người dùng, chuyển tiền vào ví do Triều Tiên kiểm soát và sau đó đổi tài sản lấy USDT hoặc TRX.

“Năng lực hack của Triều Tiên đòi hỏi sự cảnh giác và đổi mới liên tục từ các doanh nghiệp và chính phủ. Bất chấp những tiến bộ đáng chú ý về an ninh mạng giữa các sàn giao dịch và sự hợp tác quốc tế ngày càng tăng trong việc theo dõi và thu hồi số tiền bị đánh cắp, năm 2024 có thể sẽ chứng kiến sự gián đoạn hơn nữa từ kẻ trộm mạng mạnh nhất thế giới.”

Các quan chức của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và nhóm hack mà họ cáo buộc có liên quan đến Triều Tiên, bao gồm cả Lazarus. Sau các lệnh trừng phạt của Bộ đối với các công cụ trộn tiền điện tử Tornado Cash và Sinbad, TRM Labs đã báo cáo Triều Tiên “tiếp tục khám phá các công cụ rửa tiền khác”.

1704618909080.pngCertiK đã báo cáo vào ngày 3 tháng 1 rằng có khoảng 751 vụ vi phạm vào năm 2023, dẫn đến thất thoát hơn 1,8 tỷ USD tiền điện tử – 1/3 trong số đó bị cáo buộc được thực hiện bởi hacker Triều Tiên. Mạng Ethereum được báo cáo đã ghi nhận tổn thất nhiều nhất với 686 triệu USD sau 224 sự cố.

Các quan chức Hoa Kỳ thường viện dẫn tài sản kỹ thuật số là lý do để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số thực thể, bao gồm cả nhóm khủng bố Hamas sau cuộc tấn công vào Israel ngày 7 tháng 10. Máy trộn tiền điện tử cũng là mục tiêu cụ thể của các nhà lập pháp, những người cho rằng công nghệ này chủ yếu được sử dụng vì lý do bất hợp pháp.

Credit: @Itadori by tapchibitcoin
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,514
Messages
7,072,666
Members
170,616
Latest member
dmvipads

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom