News Ethereum OG lập quỹ đầu tư crypto, AI và robot 100 triệu USD

Konstantin Lomashuk và Vasiliy Shapovalov tái khởi động công ty và thành lập quỹ đầu tư mang tên “cyber.Fund” với trị giá lên đến 100 triệu USD.

1702647186965.png

Các nhà đầu tư Ethereum đời đầu Konstantin Lomashuk và Vasiliy Shapovalov tái khởi động một công ty đầu tư mang tên cyber.Fund, với kế hoạch phân bổ đến 100 triệu USD cho mảng crypto, AI và robot.


Trong thông báo trên X (Twitter) ngày 14/12, đại diện cyber.Fund chia sẻ:

"Chúng tôi sẽ rót vốn vào các công ty trong danh mục đầu tư hiện tại cũng như các dự án tiềm năng mới nổi trong lĩnh vực blockchain, AI, robot và các công nghệ lân cận."

cyber.Fund được chung tay thành lập bởi Konstantin Lomashuk và Vasiliy Shapovalov, cả hai đều đã đầu tư vào Ethereum từ năm 2014. Trả lời phỏng vấn The Block, Lomashuk nói rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để họ đẩy nhanh công nghệ mới bằng cách đầu tư thêm vốn.

Khẳng định qua email, công ty cho biết toàn bộ số vốn trên đến từ tiền túi của đội ngũ sáng lập công ty.

Dòng vốn mới đổ vào crypto và blockchain vẫn tăng trưởng đều đặn trong năm qua, song số tiền đầu tư cho mảng này thì lại sụt giảm mạnh so với “mùa xuân gọi vốn” trước đó. Trong khi đầu tư vào mảng trí tuệ nhân tạo lại tăng vọt, lấy động lực đáng kể từ sự thành công của dự án ChatGPT của gã khổng lồ OpenAI.

Trong quá khứ, cyber.Fund từng ra đời và hoạt động chủ yếu từ năm 2014 đến 2018. Thời điểm đó, công ty không chỉ đầu tư sớm vào các dự án như Ethereum, Cosmos, Polkadot và Solana, mà còn đặt nền móng xây dựng Lido Finance và P2P. Lomashuk cũng là đồng sáng lập Lido Finance.

Cyber-Fund coi "cybernetic" là tương lai, trong đó blockchain, robot và AI cùng đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình mô hình mới này.

Lomashuk kết lời:

"Bây giờ, thay vì bắt đầu lại, chúng ta muốn đầu tư vào những sáng lập có cùng chí hướng để xây dựng công nghệ nguồn mở tốt cho nhân loại."
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,337
Messages
7,070,229
Members
170,460
Latest member
thayphamduc

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom