News Đồng tiền chung BRICS không có trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh

Theo nhà ngoại giao Nam Phi phụ trách quan hệ BRICS, đồng tiền được mong đợi của BRICS không nằm trong chương trình nghị sự tại Hội nghị thượng đỉnh sắp tới.
1690088301936.png

Nhà ngoại giao Nam Phi phụ trách quan hệ BRICS, Anil Sooklal, cho biết hôm thứ Năm rằng chủ đề về đồng tiền chung của BRICS không nằm trong chương trình nghị sự sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo. .

Nam Phi, hiện là chủ tịch của nhóm BRICS, sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Johannesburg vào ngày 22-24 tháng 8.

Sooklal giải thích rằng các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) sẽ thảo luận về việc sử dụng tiền tệ quốc gia và giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ.

1690088280599.png

Ông nói:

Chưa bao giờ nói về tiền tệ BRICS, nó không có trong chương trình nghị sự… Những gì chúng tôi đã nói và chúng tôi tiếp tục đào sâu là giao dịch bằng nội tệ và thanh toán bằng nội tệ.

Gần đây, hãng tin RT của Nga tuyên bố rằng các quốc gia BRICS sẽ công bố một đồng tiền chung được hỗ trợ bằng vàng tại hội nghị thượng đỉnh tháng 8.

Tuy nhiên, Leslie Maasdorp, phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Ngân hàng Phát triển Mới, còn được gọi là Ngân hàng BRICS, tuyên bố rằng khối kinh tế này không có kế hoạch tung ra một loại tiền tệ để cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.

Ông nhấn mạnh: “Việc phát triển bất kỳ thứ gì thay thế đô la mỹ thực sự là một tham vọng trung và dài hạn”.

Thống đốc ngân hàng trung ương Nga cũng bày tỏ quan điểm tương tự, lưu ý rằng một loại tiền tệ chug của BRICS sẽ cần có sự đồng ý của nhiều bên do những thách thức trong việc triển khai.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,261
Messages
6,988,253
Members
165,858
Latest member
shirinxd
Back
Top Bottom