News Dòng tiền bí ẩn bị thất thoát khỏi sàn FTX

Một dòng tiền chưa rõ nguyên nhân đã bốc hơi khỏi sàn FTX, với ước tính lên tới 662 triệu USD.


anh_thumb_1.jpg

Theo Bloomberg, sàn giao dịch FTX đã bị ảnh hưởng bởi một dòng tiền bí ẩn trị giá khoảng 662 triệu USD trong 24 giờ qua. Đây là bước ngoặt mới nhất của một trong những thời kỳ đen tối nhất đối với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Công ty phân tích chuỗi khối Nansen đã đưa ra ước tính dòng tiền thất thoát tổng thể vào khoảng 662 triệu USD, nhấn mạnh hoạt động trên cả 2 sàn giao dịch FTX quốc tế và FTX US. Trong khi đó, một phân tích độc lập của công ty Elliptic tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra 475 triệu USD bị đánh cắp khỏi sàn FTX trong các giao dịch bất hợp pháp.

Cụ thể, stablecoin và các token khác đã được chuyển đổi nhanh chóng thành Ether trên các sàn giao dịch phi tập trung. Đây là một kỹ thuật phổ biến được tin tặc sử dụng theo trình tự để ngăn chặn việc bị tịch thu.

Tối 12/11, nhóm chính thức FTX Support trên Telegram cảnh báo rằng sàn giao dịch đã bị hack và khiến một số tài khoản của khách hàng bị rút tiền. Thiệt hại có thể lên tới hàng trăm triệu USD.

Sau đó, Ryne Miller, luật sư trưởng của FTX cũng xác nhận điều này.

Ông Paolo Ardoino, Giám đốc công nghệ tại nhà phát hành stablecoin Tether (USDT), đã trích dẫn một tweet thông báo họ đã đưa hơn 30 triệu USD vào danh sách đen do nghi ngờ bị nắm giữ bởi "kẻ tấn công FTX".

“Chúng tôi không biết chính xác ai đang thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, bạn sẽ không mong muốn thấy những giao dịch trên chuỗi vào lúc này”, Alex Svanevik, Giám đốc điều hành tại Nansen cho biết.

Vụ việc mới nhất liên quan đến FTX là một đòn giáng khác vào lĩnh vực tiền mã hóa, vốn đã quay cuồng sau một đợt suy thoái kéo dài gần một năm nay. Nếu các dòng tiền bị thất thoát đến từ lỗi khai thác bảo mật, chúng sẽ đóng góp vào một năm kỷ lục của các cuộc tấn công vào ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Việc sàn FTX lâm vào cảnh phá sản đã dẫn đến sự sụp đổ của một trong những công ty giàu có nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đang điều tra mối liên hệ giữa các doanh nghiệp của Sam Bankman-Fried và việc liệu FTX có sai phạm trong việc xử lý tài sản của khách hàng hay không.

Kể từ khi FTX nộp đơn xin phá sản vào đêm ngày 11/11 (giờ Hà Nội), Twitter tràn ngập những thông điệp phản đối của người dùng. Sự sụp đổ nhanh chóng của công ty này đã đem đến cú sốc cho toàn bộ ngành blockchain và thị trường tiền mã hóa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,787
Messages
6,806,973
Members
154,628
Latest member
monday60

Most discussed of week

Most discussed of week