News Doanh nhân tiền điện tử bị buộc tội lừa đảo các nhà đầu tư 150 triệu USD

Các công tố viên Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã công bố cáo buộc chống lại một doanh nhân người Đức, cáo buộc ông ta đã chiếm đoạt các nhà đầu tư hơn 150 triệu USD trong một kế hoạch lừa đảo tiền điện tử.Các công tố viên cho biết Horst Jicha đã quảng bá USI Tech, công ty do ông thành lập và điều hành với tư cách là CEO, như một nền tảng giao dịch và khai thác tiền điện tử “dành cho nhà đầu tư bán lẻ trung bình”. Nhưng trên thực tế, Jicha và hai đồng phạm giấu tên, đều là giám đốc điều hành của USI Tech, đã dụ dỗ và lừa gạt các nhà đầu tư trong một “kế hoạch marketing đa cấp”, các công tố viên cáo buộc.

Giới chức trách cho biết họ đã bắt giữ Jicha và công bố bản cáo trạng gồm bốn tội danh chống lại ông ta – gian lận chứng khoán và âm mưu phạm tội gian lận chứng khoán, lừa đảo điện tín và rửa tiền – sau khi ông ta nhập cảnh vào Mỹ lần đầu tiên sau hơn 5 năm vào ngày 23 tháng 12, với mục tiêu tới Miami để nghỉ mát. Ông ta đã bị buộc tội tại tòa án liên bang Brooklyn vào sáng thứ Sáu.


Các công tố viên cáo buộc rằng công ty đã tuyên bố sai sự thật trên trang web của mình, trong các bài đăng trên mạng xã hội và tại các sự kiện trực tiếp rằng các nhà đầu tư có thể kiếm được tới 140% tiền lãi từ các khoản đầu tư tiền điện tử được thực hiện thông qua nền tảng của mình.

Các công tố viên cho biết vào khoảng mùa xuân năm 2017, Jicha và đồng phạm bắt đầu “quảng bá mạnh mẽ” USI Tech. Theo bản cáo trạng, có những sự kiện trực tiếp, bao gồm một sự kiện ở Valley Forge, Pennsylvania, nơi một trong những đồng phạm của Jicha tuyên bố tính hợp pháp của USI Tech đã được “luật sư hàng đầu của SEC bảo trợ”.

Vào năm 2018, khi các cơ quan quản lý bắt đầu giám sát USI Tech, các công tố viên cáo buộc rằng Jicha đã chấm dứt hoạt động của công ty tại Hoa Kỳ, ngăn cản các nhà đầu tư rút tiền của họ. Các công tố viên cho biết kể từ đó, khoảng 150 triệu USD trong số tiền đó đã được chuyển vào các tài khoản do Jicha kiểm soát.

Marissel Descalzo và David Tarras, luật sư của Jicha, viết trong một tuyên bố:

“Thật gay go khi các nhà đầu tư phải chịu thua lỗ dưới tay của một số kẻ xấu. Chúng tôi mong muốn nhiệt tình bảo vệ những cáo buộc chống lại ông Jicha và đưa ra sự thật về sự liên quan của ông với USI Tech với hy vọng rằng những kẻ xấu sẽ phải chịu trách nhiệm trước công lý.”

Credit: Itadori Theo CNBC
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,413
Messages
7,071,276
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom