News Disney hợp tác Dapper Labs ra mắt nền tảng NFT trên Flow blockchain

Nền tảng NFT mới có tên Disney Pinnacle sẽ giúp kỹ thuật số hoá các nhân vật hoạt hình và vũ trụ siêu anh hùng rộng lớn "nhà chuột" vào thế giới NFT.

1700007943856.png

Tối ngày 14/11/2023, người dùng xôn xao với thông tin tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới Disney đã hợp tác với Dapper Labs, đơn vị phát triển blockchain Flow, để ra mắt một nền tảng giao dịch NFT có tên Disney Pinnacle.

Được thiết kế như một trải nghiệm hướng đến xã hội, cho phép người hâm mộ thu thập và giao dịch các nhân vật kỹ thuật số thuộc vũ trụ giải trí khổng lồ của "nhà chuột", Disney Pinnacle hứa hẹn trở thành một môi trường giao dịch toàn cầu nhưng đảm bảo an toàn.


Dapper Labs tự định vị là một trong những công ty thành công nhất trong mảng NFT thông qua nhiều nỗ lực khác nhau. Nổi bật có lẽ là “NBA Top Shot Moments” - bộ sưu tập NFT hóa những khoảnh khắc đáng chú ý trong bộ môn bóng rổ, được Dapper Labs hợp tác với Giải bóng rổ Nhà nghề Mỹ (NBA) - có thời điểm đạt được mức định giá 7,6 tỷ USD. Ngoài ra, công ty còn nhận được sự hậu thuẫn từ phía Google để hỗ trợ blockchain Flow.

Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập của Dapper Labs là Roham Gharegozlou tuyên bố:

"Disney Pinnacle là một sản phẩm hoàn toàn mới được thiết kế từ những công đoạn đầu tiên để tích hợp mọi thứ chúng tôi đã tích luỹ được trong những năm qua.
Người hâm mộ có thể tương tác các vật phẩm từ bất cứ nơi nào trên thế giới, cho phép họ thu thập những tài sản kỹ thuật số này trên điện thoại của mình, tiến hành giao dịch trao đổi chúng ngay lập tức và đặc biệt đảm bảo an toàn".
Theo thông cáo báo chí, nền tảng này sẽ lưu trữ tài sản trí tuệ từ Lucasfilm, Pixar và Walt Disney Animation Studios. Do đó, các nhân vật mang tính biểu tượng thương hiệu của Disney như Woody, Buzz Lightyear trong "Toy Story", Bạch Tuyết, hoặc phản diện/anh hùng loạt phim Star Wars hay MCU đều có thể xuất hiện trong Disney Pinnacle dưới dạng tài sản phi vật lý NFT có thể giao dịch được.

Mỗi món đồ sưu tầm trong từng bộ sưu tập đều được thiết kế để có hành trình riêng của mình, cho phép các nhà sưu tập có thể cá nhân hóa chúng ở bất kỳ nơi nào chỉ bằng chiếc điện thoại của họ.

Bản thử nghiệm Disney Pinnacle đầu tiên đã được công bố vào sáng ngày 14/11/2023, nhưng chỉ dành cho những người dùng trong danh sách waitlist nhằm mục đích trải nghiệm và đưa nhận xét sửa đổi. Phiên bản chính thức dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên cả hai nền tảng IOS, Android thông qua Apple Store và Google Play Store.

Bỏ qua việc Disney cắt giảm nhân viên thuộc bộ phận Metaverse, và Dapper Labs chia tay 22% nhân sự trong bối cảnh suy thoái thị trường NFT, hợp tác giữa Disney và Dapper Labs cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của các thương hiệu lớn đối với lĩnh vực NFT. Không chỉ vậy, điều này còn tạo ra tiềm năng "mass adoption" lượng người dùng cho lĩnh vực NFT do Disney là một công ty giải trí có hàng tỷ người hâm mộ trên toàn cầu.

Mối quan hệ hợp tác cũng diễn ra khi thị trường NFT đang có dấu hiệu phục hồi với khối lượng giao dịch NFT tăng 32% tính riêng trong tháng 10/2023, và bộ sưu tập NFT Pudgy Penguin có volume tăng đột biến 240% nhờ hợp tác với tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart.

Cũng trong tháng 10/2023, Hội nghị NFT Quốc tế Đài Bắc dành cho cộng đồng NFT vừa diễn ra quy tụ nhiều tên tuổi cũng như dự án nổi tiếng gồm Yat Siu (nhà sáng lập Animoca Brands), Ray Chain (nhà sáng lập 9GAG và dự án Memeland (MEME)), Gideon Welles (cựu quản lý OpenSea), Johnson Yeh (cựu quản lý Riot Games khu vực Trung Quốc và SEA),…đều cho thấy những dấu hiệu bùng nổ NFT thời gian sắp tới!

Giá token FLOW trong vòng 24 giờ qua cũng tăng hơn 15% từ 0,629 lên 0,744 USD kể từ sau tin tức.

1700008016023.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,789
Messages
7,045,472
Members
168,953
Latest member
holdcoin
Back
Top Bottom