News Đế chế truyền thông Fox Corp. ra mắt nền tảng blockchain cùng Polygon

Verify không chỉ là một giao thức mã nguồn mở mà còn là một nền tảng xây dựng trên hạ tầng blockchain Proof-of-Stake (PoS) của Polygon.
1704873845302.png

Tập đoàn truyền thông Fox Corp. - công ty mẹ của Fox New, Fox Sports và Tubi Media Group - hợp tác với Polygon ra mắt nền tảng xác thực nội dung kỹ thuật số dựa trên blockchain mang tên “Verify”, nhằm loại bỏ nguy cơ deepfake.


Theo thông báo tối qua (09/01), Verify được xây dựng dựa trên blockchain Proof-of-Stake (PoS) của Polygon, với mục tiêu cung cấp nguồn gốc và lịch sử của các phương tiện truyền thông đã được đăng ký. Nói một cách dễ hiểu, Verify sẽ giúp độc giả xác minh rõ ràng xuất xứ của hình ảnh và phương tiện truyền thông thông qua từng ID duy nhất.

Điều này đặc biệt hữu ích trong thế giới ngày nay, khi mà AI và các công nghệ khác dễ dàng sao chép và đạo nhái thông tin.

Hiện tại, nền tảng đang trong giai đoạn thử nghiệm beta và sẽ tạo điều kiện kết nối nhiều nền tảng AI với các công ty truyền thông. Thông cáo báo chí nêu rõ:

"Với Verify, các nhà xuất bản có thể đăng ký xác thực để chứng minh nguồn gốc nội dung. Từng nội dung riêng lẻ sẽ được ký duyệt bằng on-chain, từ đó người tiêu dùng có thể dễ dàng tra cứu nguồn gốc của thông tin.”

Không chỉ các đơn vị làm truyền thông, mọi tổ chức đều có thể đăng ký nội dung của mình, từ bài báo, âm thanh đến hình ảnh trên Verify. Polygon Labs còn cho biết thêm Verify đã tích lũy được 89.000 nội dung từ các công ty con của Fox Corp.

Verify có "xuất thân" từ Blockchain Creative Labs của Fox, một phần của dịch vụ phát trực tuyến Tubi cũng trực thuộc tập đoàn. Trước khi chuyển mình thành nền tảng AI, Blockchain Creative Labs từng thử nghiệm tích hợp NFT trong hệ sinh thái của Fox.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,244
Messages
7,068,999
Members
170,378
Latest member
sonthai479
Back
Top Bottom