News Đây là số tiền mà Tether lãi trong Q2

Tether, công ty phát hành stablecoin USDT, đã báo cáo khoản lãi 850 triệu USD trong quý 2 năm 2023. Ngoài ra, tổng số tiền dự trữ vượt mức của công ty lên tới 3,3 tỷ USD.

Khoản lợi nhuận 850 triệu USD là lợi nhuận giữ lại của quý thứ hai, điều này đã làm tăng thêm nguồn tiền dự trữ vượt mức của Tether.

Ngoài ra, mức lợi nhuận hoạt động của Tether đã vượt quá 1 tỷ USD vào quý 2 năm 2023, đánh dấu mức tăng 30% so với quý trước. Sự cải thiện về hiệu suất trong quý này là một phần của sự phục hồi chung trên thị trường tiền điện tử được thúc đẩy bởi đà tăng giá gần đây của Bitcoin lên mốc 30.000 USD.

Báo cáo tiết lộ thêm rằng nguồn dự trữ của Tether vẫn có tính thanh khoản cao, với 85% được giữ bằng tiền mặt và các khoản tương đương tiền.

Báo cáo cũng cho thấy sự tiếp xúc gián tiếp của Tether đối với Tín phiếu Kho bạc Mỹ thông qua các quỹ thị trường tiền tệ. Tetjer cũng được tiếp xúc với Kho bạc thế chấp Overnight Repo, một hình thức vay ngắn hạn cho các đại lý chứng khoán chính phủ.

1691035724316.png


Tổng cộng, số lượng kho bạc hỗ trợ USDT ở mức 72,5 tỷ USD.

Lợi nhuận từ quý 2 cũng đã được chuyển sang “các khoản đầu tư khác vào các sáng kiến liên quan đến năng lượng”. Tuy nhiên, Tether đã không đưa chúng vào báo cáo chứng thực của mình vì khoản đầu tư không đủ điều kiện là khoản dự trữ thích hợp để lưu hành token.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng các cổ đông của Tether sẽ tiến hành mua lại cổ phần trị giá 115 triệu USD để “củng cố” công ty.

Giám đốc công nghệ của Tether, Paolo Ardoino cho biết: “Tôi vô cùng tự hào về chứng nhận dự trữ gần đây nhất của chúng tôi, tái khẳng định cam kết vững chắc của chúng tôi về tính minh bạch… Bằng cách liên tục cải thiện quy trình chứng thực dự trữ, chúng tôi đặt mục tiêu thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành và truyền cảm hứng cho những người khác làm theo”.

USDT là stablecoin lớn nhất thế giới và là tiền điện tử lớn thứ ba. Vào thời điểm viết bài, nó có vốn hóa thị trường là 83,7 tỷ USD.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,713
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom