News Đại diện CFTC xem DeFi là mối đe dọa - CEO Coinbase kêu gọi đưa ủy ban ra tòa

Bình luận mới nhất từ vị đại diện CFTC được đưa ra sau một tuần ủy ban buộc tội 3 giao thức DeFi là Opyn, ZeroEx và Deridex cùng lúc.

20230914021109-cb6b7e97-8258-46de-af4d-e2939fb862d1-20.jpg

CFTC: DeFi là hiểm họa cần kiểm soát​

Phát biểu tại hội nghị do Practising Law Institute (tạm dịch: Viện Luật Hành nghề) tổ chức, Giám đốc thực thi của Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC) là ông Ian McGinley đã gọi các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) chưa được pháp luật quản lý là "mối đe dọa rõ ràng".

Ông McGinley nói:

"Sự tồn tại của các sàn DeFi cùng với việc không tuân thủ là một mối đe dọa đối với các thị trường được quản lý cũng như khách hàng được CFTC bảo vệ, và chúng tôi đang rất nghiêm túc xem xét vấn đề này.”
Vào ngày 08/09, CFTC đã buộc tội 3 giao thức DeFi - Opyn, ZeroEx và Deridex - vì vận hành nền tảng giao dịch phái sinh kỹ thuật số bất hợp pháp. Theo yêu cầu từ ủy ban, cả ba dự án đồng ý dừng hành vi sai phạm và nộp phạt lần lượt 250.000 USD, 200.000 USD và 100.000 USD để tránh thêm rắc rối. Bình luận về vụ việc, ông McGinley nhấn mạnh những nền tảng này đã không tuân thủ nhiều phạm trù do CFTC quản lý.

Trong suốt bài phát biểu, McGinley còn nhắc lại các trường hợp khác như vụ kiện chống lại Polymarket (đồng ý chịu phạt 1,4 triệu USD) và Ooki DAO (thua kiện trước CFTC, dừng hoạt động tại Mỹ và nộp phạt hơn 640.000 USD).

Vị giám đốc của CFTC làm rõ thêm:

"Sau tất cả, CFTC đã có nhiều hành động tiên phong trong không gian DeFi. Và giữ nguyên quan điểm muốn cung cấp các sản phẩm phái sinh cốt lõi dựa trên tài sản số cho công chúng — bất kể có theo cách tập trung hay phi tập trung — bạn đều phải tuân thủ luật pháp."

CEO Coinbase: Các dự án DeFi cần đưa CFTC ra tòa​

Sau các cáo buộc của CFTC, Giám đốc điều hành sàn Coinbase là Brian Armstrong cho rằng cả ba dự án Opyn, ZeroEx và Deridex nên đưa cơ quan quản lý này ra tòa.Armstrong đã nêu lập trường của mình trên X (Twitter) rằng:

"CFTC không nên đưa ra hành động thực thi đối với các giao thức phi tập trung (DeFi). Đây không phải là các doanh nghiệp dịch vụ tài chính và rất khó có thể áp đặt Đạo luật trao đổi hàng hóa lên họ. Tôi hy vọng các giao thức DeFi này sẽ mang những trường hợp này ra tòa để thiết lập tiền lệ.”
Riêng Coinbase, bản thân sàn cũng đang tranh chấp kiện tụng kéo dài với SEC, từ đầu tháng 6 tới nay. Khi ấy, Ủy ban Chứng khoán Mỹ cáo buộc Coinbase không đăng ký làm sàn giao dịch, nhà môi giới hay thanh toán bù trừ.

Tuy vậy, Coinbase vẫn được tất cả các ông lớn Phố Wall đang nộp đơn lập ETF Bitcoin spot chọn làm đơn vị lưu ký BTC cho sản phẩm đầu tư của họ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,119
Messages
6,986,365
Members
165,778
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom