News CZ: 'Việt Nam đang tiên phong về blockchain'

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đánh giá cao sự ham học hỏi của người Việt cũng như tiềm năng trong lĩnh vực blockchain.

Tại sự kiện Vietnam NFT Summit sáng 4/6 ở Hà Nội, nhà sáng lập Binance CZ cho rằng blockchain đang là công nghệ mới cho nền kinh tế số. Việc các nước ứng dụng công nghệ này thế nào hôm nay sẽ tác động sâu sắc đến tương lai của kinh tế địa phương và thế giới nói chung. Ngày càng nhiều quốc gia thể hiện sự quyết tâm của họ trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng blockchain vào cuộc sống.

"Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để làm việc với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới nhằm xây dựng những khung pháp lý, quy định về tài sản số. Nếu có hệ thống pháp luật rõ ràng trong lĩnh vực này, nhiều người sẽ được hưởng lợi. Việt Nam có thể là một trong những nước tiên phong trong việc tiếp cận công nghệ mới. Tôi đánh giá cao việc các bạn là một trong những quốc gia đầu tiên có một hiệp hội blockchain chính danh và là hiệp hội hoạt động tốt bậc nhất thế giới", CZ nói.

ceo-binance-ty-phu-changpeng-z-4544-1163-1654333887[1].jpg

CZ, nhà sáng lập kiêm CEO Binance, tại sự kiện Vietnam NFT Summit sáng 4/6 tại Hà Nội.

Theo nhà sáng lập Binance, Việt Nam là quốc gia có văn hóa ham học hỏi, nhiều người trẻ hiểu biết sâu sắc về công nghệ blockchain và tạo ra những sản phẩm tốt. "Tiềm năng của ngành blockchain Việt vô cùng lớn. Các bạn có nhiều nhân sự đam mê và hiểu biết sâu sắc về công nghệ. Sau khi tiếp xúc với cộng đồng công nghệ Việt, tôi thấy các bạn rất thích đổi mới sáng tạo, nhiều người hứng thú với công nghệ mới như blockchain. Việt Nam là thị trường tiềm năng của châu Á trong lĩnh vực blockchain", CZ nói.

Tỷ phú người Canada thừa nhận trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có người tốt, kẻ xấu tham gia vào thị trường. Việc có một cơ chế pháp lý rõ ràng, minh bạch sẽ vô cùng quan trọng để hạn chế các dự án xấu, đưa thị trường hoạt động theo khuôn khổ, tuân thủ pháp luật.

Về phía cơ quan quản lý Việt Nam, ông Ngô Đức Thắng, Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền (Ban cơ yếu Chính phủ) khẳng định blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. "Khi chuyển đổi số, điều cần thiết là để xử lý được dữ liệu khổng lồ trên môi trường số hóa. Do đó, blockchain sẽ trở thành một công nghệ chìa khóa giải quyết các thách thức của câu chuyện dữ liệu, dữ liệu lớn trong chuyển đổi số", ông Thắng nhận định.

Đại diện Ban cơ yếu Chính phủ cho biết một số tỉnh thành ở Việt Nam đã ứng dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực. Ví dụ, TP HCM dùng blockchain vào các lĩnh vực năng lượng, giao thông và phát triển đô thị. Đà Nẵng ứng dụng trong thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh, tạo ra nhiều việc làm, đem lại nhiều tiện ích cho người dân...

"Trong thời gian tới, chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện, khuyến khích và thúc đẩy các doanh nghiệp sớm chủ động đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số, trong đó lấy công nghệ blockchain làm chủ đạo", ông Thắng khẳng định.

Từ kinh nghiệm quan sát các quốc gia trên thế giới, CEO Binance cho rằng tài chính không phải thách thức lớn nhất để công nghệ blockchain có thể được ứng dụng rộng rãi. "Có hai vấn đề lớn chúng tôi luôn quan tâm là tuân thủ quy định của chính phủ và tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân lực sở tại. Chúng tôi luôn mong muốn được đóng góp cho nền kinh tế, mở rộng hoạt động tại Việt Nam với sự hỗ trợ của chính phủ. Song song với đó, Binance cũng cam kết tham gia sâu vào lĩnh vực đào tạo, đầu tư cho blockchain của Việt Nam", CEO Binance khẳng định.

Theo vnexpress​
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
391,548
Messages
6,803,730
Members
154,468
Latest member
huynhmd

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week