News CZ phủ nhận tin đồn Binance bán coin

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) đã nhanh chóng dập tắt tin đồn liên quan đến lượng dự trữ tài sản trên sàn.

1686388165745.png

CZ trấn an cộng đồng sau cú dump ngày 10/06​

Chiều 10/06, CEO Changpeng Zhao của Binance đã đưa ra tuyên bố mới nhất về cú dump của thị trường tiền mã hóa vào trưa cùng ngày.

CZ nói không có lý do cụ thể cho mỗi lần thị trường lên hay xuống. CEO Binance còn đề cập đến một tin đồn đang lan truyền trên cộng đồng tiền mã hóa về việc sàn đã bán một lượng lớn tài sản trong tháng 5.


CZ khẳng định lượng tiền crypto dự trữ trên sàn đã tăng liên tục trong thời gian qua, trong khi lượng fiat/stablecoin thì giảm vì được dùng để "chi trả cho hoạt động của sàn.

Ngoài ra, ông Zhao còn gọi những tin đồn như “Robinhood sắp bán ra 1,3 tỷ altcoin” hay “Mỹ sắp cấm crypto”, “Trung Quốc, Hong Kong sắp mở cửa lại với crypto,…” đều là vô căn cứ và không dựa trên sự thật.

CEO Binance khuyên người theo dõi nên cẩn trọng và biết kiềm chế cảm xúc trước những tin đồn như trên.

Binance và ông Changpeng Zhao trong thời gian qua là tâm điểm của nhiều thông tin chưa được kiếm chứng và sai sự thật, từ việc CZ "đấu súng" với cảnh sát Mỹ, cho đến Binance sa thải lượng lớn nhân viên.


Sự trỗi dậy của làn sóng "fake news" xuất phát từ sự kiện Binance bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) khởi kiện với một loạt cáo buộc nghiêm trọng nhắm vào Binance, Binance.US và cả CEO Changpeng Zhao.

Giá BNB trong cú dump hôm nay đã có lúc giảm về tận 228 USD, áp sát mốc thanh lý hơn 200 triệu USD BNB thế chấp trên nền tảng Venus.

1686388223515.png


Tin đồn Binance bán coin​

Trước đó, vào trưa ngày 10/06, cộng đồng tiền mã hóa đã chuyền tay nhau tin đồn mới nhất về tình hình hoạt động của Binance. Một người dùng có tên Googly phát hiện lượng tiền dự trữ của Binance trong các ví được nền tảng này công bố đã giảm sút mạnh.

Kể từ sự sụp đổ của FTX, Binance cùng nhiều sàn khác đã cung cấp bằng chứng nắm giữ tiền của người dùng, với tên gọi Proof of Reserves (PoR).


PoR của Binance cung cấp hai thông tin gồm lượng tiền crypto của người dùng (Customer Net Balances) và tiền crypto đang có mặt trên Binance (Binance Net Balances). Sự chênh lệch giữa hai con số ấy có thể được hiểu là tài sản riêng của Binance.

Googly khẳng định dựa trên dữ liệu được công bố trên website sàn, lượng tài sản riêng của Binance đã có sự suy giảm mạnh mẽ ở nhiều đồng tiền lớn, với mức thay đổi tính theo giá thị trường là lên đến 4,3 tỷ USD.


Googly còn đi đến kết luận rằng Binance có thể đã di chuyển tài sản dự trữ sang ví mới, hoặc đã bán crypto trong tháng 5. Dù vậy, người này thừa nhận những suy đoán của mình vẫn có thể là sai.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,716
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom