News CZ Binance Tiếp Tục Tách Mình Khỏi Bão FUD Paxos – BUSD

CEO Changpeng Zhao cho biết Binance sẽ đối thoại với các đơn vị phát hành stablecoin khác và hoài nghi về những tuyên bố mà Circle đã cảnh báo với cơ quan quản lý.

ceo-binance.jpg

Trong buổi hỏi đáp AMA trên Twitter Space vào tối qua 14/02, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao lại tách mình khỏi BUSD – đồng stablecoin mang thương hiệu Binance đang vướng phải “lằn ranh” pháp lý.


Trong buổi AMA, ông chủ Binance phủ nhận quan hệ:

“Binance không phát hành BUSD. Chúng tôi có một thỏa thuận cho phép Paxos sử dụng thương hiệu của chúng tôi, nhưng bản chất là chúng tôi không trực tiếp sở hữu đồng coin này.”
Ở dòng tweet ngày 13/02, CZ cho hay:

“Paxos là công ty dưới quyền quản lý của NYDFS. Và BUSD là stablecoin được phát hành và quản lý hoàn toàn bởi Paxos;
Như vậy, BUSD sẽ chỉ giảm phát theo thời gian. Paxos cam kết với Binance là số BUSD đang lưu hành được bảo chứng đầy đủ bởi số tài sản dự trữ trong ngân hàng, và được kiểm toán thường xuyên;
Binance vẫn sẽ hỗ trợ BUSD trên nền tảng như thường. Tài sản vẫn luôn an toàn.”
Theo CZ, cần có thêm nhiều stablecoin gắn với các loại tài sản khác ngoài USD, chẳng hạn như SGD của Singapore hay đồng yên của Nhật Bản… CZ xác nhận một dự án stablecoin gắn với đồng yên Nhật đã liên lạc với Binance. Sau khi “chia tay” BUSD, Binance tin rằng nhiều stablecoin khác sẽ xuất hiện thay thế và Binance sẵn lòng hợp tác với các dự án đó.

Ông chủ Binance nêu quan điểm trong live, sau thảm họa Luna và FTX, giới chức quản lý đã trở nên khó tính hơn và nhiều ngân hàng truyền thống cũng cắt hợp tác với ngành tiền mã hóa hoặc tỏ thái độ dè chừng. Binance cũng không ngoại lệ khi đã tuột tay một số đối tác truyền thống, gây ảnh hưởng đến sàn trong thời gian ngắn.

Đáp lại tin đồn Circle là người “giựt dây” hạ bệ BUSD lên NYDFS, nhà sáng lập Binance không tin rằng Circle đã làm như vậy, bởi vì hành động này cũng gây bất lợi cho chính họ. Binance hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác với bất kỳ đối tác nào trong ngành.

Ngoài ra, ông Zhao tuyên bố không sở hữu bất kỳ NFT nào, chỉ đơn giản vì ông không mặn mà với việc sưu tập tác phẩm nghệ thuật. Mặt khác, ông nhấn mạnh vẫn đặt niềm tin vào công nghệ này và đó cũng chính là lý do Binance thường đăng tải các bài viết về NFT.

Mặt khác, Giám đốc điều hành Binance đề nghị các doanh nghiệp trong ngành nên cân nhắc “chuyển nhà” đến một quốc gia thân thiện với ngành tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số, giữa bối cảnh cơ quan quản lý đang tăng cường siết chặt quy định. Trong đó, Dubai, Bahrain và Pháp là những ứng cử viên được ông Changpeng Zhao đề xuất.

“Nếu đang nghiêm túc với dự án của mình, việc chuyển đến một quốc gia mới là một điều đáng suy nghĩ.”
Những bình luận trên được đưa ra sau khi Bộ Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sờ gáy Paxos và đồng stablecoin gắn liền với thương hiệu Binance lâu nay. Dù phủ nhận cáo buộc BUSD là một chứng khoán bất hợp pháp, Paxos vẫn quyết định ngừng mint mới BUSD theo chỉ đạo từ NYDFS và ngừng hợp tác với Binance.

Sự việc đã tạo ra làn sóng hoang mang trong cộng đồng. Chỉ trong 24h qua, lượng tiền tháo chạy khỏi Binance đã dâng lên đáng báo động. Song ông chủ Binance tiếp tục xem đây là FUD, là lần thử lửa cho nền tảng của mình.

Tuần trước, SEC đã ra lệnh cho sàn giao dịch Kraken ngừng cung cấp dịch vụ staking và đưa ra mức phạt dân sự 30 triệu USD.
 

Attachments

  • ceo-binance[1].jpg
    ceo-binance[1].jpg
    704.8 KB · Views: 7,807
Last edited by a moderator:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,413
Messages
7,096,023
Members
172,503
Latest member
789betmn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom