News Binance chồng chất vấn đề kể từ khi BUSD gặp nạn

Binance đã có một năm 2023 đầy rắc rối, với nhiều lùm xùm pháp lý làm rung chuyển cả sàn giao dịch và mạng. Ngay cả khi bước sang năm mới, nhiều rắc rối vẫn tiếp diễn.

Sự quan tâm đối với BUSD giảm dần

Lĩnh vực stablecoin của Binance cũng không tránh được kiếp nạn khi BUSD giảm vốn hóa thị trường nghiêm trọng vào ngày 7/1.

Nguồn cung của BUSD đã giảm xuống dưới 1 tỷ trong khung thời gian này, thấp hơn đến 95% so với mức đỉnh 23,45 tỷ. Vào thời điểm viết bài, BUSD là stablecoin lớn thứ 6, xếp sau FDUSD, USDT, USDC và DAI.
Nguồn: Tom Wan

Trạng thái của mạng Binance

Hậu quả là làm giảm 66,4% hoạt động trong tuần qua trên mạng.

Đồng thời, doanh thu mạng thấp hơn 13,7% so với cùng kỳ, cho thấy xu hướng đáng lo ngại về mức độ tương tác của người dùng và thông lượng kinh tế.

binance bnb

Nguồn: Token Terminal

Những thách thức pháp lý và biến động giá cả của Binance

Càng rắc rối hơn cho Binance là những câu chuyện phức tạp về mặt pháp lý.

Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã hoàn tất thỏa thuận với CEO Changpeng Zhao (CZ) của Binance, áp dụng hình phạt dân sự 150 triệu đô la đối với CZ và yêu cầu Binance phải nộp 1,35 tỷ đô la phí bất hợp pháp.

Cựu Giám đốc Tuân thủ Samuel Lim phải đối mặt với mức phạt 1,5 triệu đô la. Tòa án cũng chỉ đạo thiết lập cơ cấu quản trị doanh nghiệp, tăng cường giám sát pháp lý.

Bất chấp những rào cản pháp lý và FUD, các dự án mới vẫn tiếp tục ra mắt trên Binance, cho thấy khả năng phục hồi trong hệ sinh thái.Nguồn: BNB Chain

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường BNB vẫn bất lợi, giao dịch ở mức 299 đô la với mức giảm 1,4% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch cũng trượt dần gần đây.

Khi Binance giải quyết những thách thức này, sự ổn định của stablecoin, sự tương tác với mạng và giải pháp pháp lý sẽ định hình đáng kể quỹ đạo của họ vào năm 2024.

binance bnb

Nguồn: Santiment
Credit: @Đình Đình Theo AMBCrypto
 
Last edited:

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,156
Messages
7,067,981
Members
170,311
Latest member
taxiphanrang247

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom