News Binance Bắt Đầu Giai Đoạn Loại Bỏ BUSD

1693628715167.png


Hành trình BUSD của Binance đang đi đến hồi kết trong khi FDUSD bắt đầu bay. Liệu stablecoin mới này có thể nổi lên để cạnh tranh với những người khổng lồ như USDT và USDC? Cuộc chiến tiền điện tử đã bắt đầu.

Theo thông báo chính thức của Binance [BNB], tương lai của BUSD dường như đang đi đến hồi kết. Sàn giao dịch đã sẵn sàng cho sự chuyển đổi này và giới thiệu một stablecoin khác, First Digital USD [FDUSD].

FDUSD đã thể hiện thế nào kể từ khi ra mắt?

Binance bắt đầu giai đoạn dừng hỗ trợ BUSDNgày 31 tháng 8, Binance đã thông báo chính thức về việc ngừng dần hỗ trợ cho các sản phẩm Binance US Dollar (BUSD). Theo Binance, việc rút BUSD đã được lên kế hoạch dừng lại vào ngày 7 tháng 9, trong khi việc gửi tiền sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo khác.

Ngoài ra, Binance đã tuyên bố ý định gỡ bỏ tất cả các cặp giao dịch thực và giao dịch ký quỹ liên quan đến BUSD. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã tích cực khuyến khích người dùng chuyển đổi số lượng BUSD của họ sang các stablecoin khác có sẵn trên nền tảng.

Đáng chú ý, Binance đã khuyến khích người dùng chuyển đổi sang FDUSD, một stablecoin vừa mới ra mắt. Người dùng được phép giao dịch số dư BUSD của họ sang FDUSD mà không mất phí giao dịch. Hơn nữa, họ có thể chuyển đổi số lượng BUSD của họ sang FDUSD theo tỷ lệ 1:1.

FDUSD dường như đã được chọn là người kế nhiệm cho các chức năng của stablecoin trước đây được gán cho BUSD trong mạng lưới Binance.

Tình hình hiện tại của FDUSDDựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, đến thời điểm viết bài, tổng vốn hóa của FDUSD đã vượt quá 382 triệu đô la. Tuy nhiên, điều này khác biệt so với các con số được báo cáo cách đây 24 giờ.

Vào ngày 31 tháng 8, tổng vốn hóa chỉ khoảng 353 triệu đô la trước khi cuối cùng tăng lên hơn 362 triệu đô la. Tại thời điểm viết bài này, CoinMarketCap cho biết tổng vốn hóa đã tăng hơn 28%.

Hơn nữa, có một sự tăng đáng kể trong khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch tăng từ khoảng 101 triệu đô la lên khoảng 144 triệu đô la. Theo biểu đồ, điều này đại diện cho một tăng trưởng gần 40% tính đến thời điểm viết bài này.
1693628658391.png

CoinMarketCap​
Trước khi giới thiệu FDUSD, Binance dường như ưa chuộng TrueUSD [TUSD] như một lựa chọn stablecoin. Theo thời điểm viết bài này, TUSD đã có tổng vốn hóa vượt quá 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, FDUSD thế nào khi so sánh với những stablecoin dẫn đầu này?

USDT và USDC vẫn đang dẫn đầu
Dựa trên dữ liệu mới nhất từ CoinMarketCap, Tether [USDT] và Circle [USDC] tiếp tục thống trị thị trường stablecoin. USDT có tổng vốn hóa lớn vượt quá 82 tỷ đô la, trong khi USDC theo sau với tổng vốn hóa trên 26 tỷ đô la.

Những con số này cho thấy rằng hai stablecoin này duy trì mức độ tiếp nhận người dùng cao nhất và tận hưởng sự tin tưởng đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử.

Ngược lại, FDUSD dường như còn một hành trình dài phía trước về việc tiếp nhận. Khối lượng giao dịch và tổng vốn hóa thị trường hiện tại của nó cho thấy việc tiếp nhận tương đối thấp so với USDT và USDC.

Thị trường tiền điện tử là động và chịu sự thay đổi nhanh chóng, vì vậy cách FDUSD phát triển trong thời gian sắp tới vẫn còn chưa rõ. Cuộc cạnh tranh giữa các stablecoin rất khốc liệt và việc tiếp nhận rộng rãi là một thách thức.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Binance và các sáng kiến chiến lược, FDUSD có thể có cơ hội tạo lập một thị trường riêng và mở rộng cơ sở người dùng của mình.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,297
Messages
6,988,617
Members
165,874
Latest member
kvbetid
Back
Top Bottom