News Cựu Tổng thống Trump bị bắt rồi được trả tự do sau 20 phút - Giá NFT tăng vọt

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ bị bắt giam trong khoảng 20 phút trước khi nộp tiền xin tại ngoại.

1692940455476.png

Tối ngày 24/08 (sáng 25/08 giờ Việt Nam), văn phòng cảnh sát trưởng hạt Fulton thuộc bang Georgia đã công bố ảnh lưu hồ sơ tại nhà tù chụp cựu Tổng thống Donald Trump. Hồ sơ ghi nhận ông Trump đã đến trình diện tại trại giam và có số hiệu tù nhân là P01135809.


Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, vì ông Trump và nhóm luật sư đã dàn xếp và nộp 200.000 USD xin tại ngoại.

Ứng viên tổng thống năm 2024 đang đối mặt với 4 vụ án hình sự độc lập. Riêng hạt Fulton truy tố cựu tổng thống 13 tội danh với các cáo buộc âm mưu đảo ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 ở bang Georgia. Hạn chót để ông Trump và 18 đồng phạm ra đầu thú là thứ Sáu. Việc xuất hiện ở Georgia hôm nay đã là lần thứ tư trong năm cựu tổng thống ra trình diện giới chức, song lại là lần đầu ông phải chụp ảnh lưu hồ sơ.

Phía công tố đề xuất mở phiên tòa xét xử Trump vào tháng 03/2024, tức ngay lúc tranh cử. Nhóm luật sư của Trump đã yêu cầu lùi phiên tòa sang 2026. Quyết định truy tố trên đồng nghĩa rằng ngay cả khi Trump đắc cử năm 2024, ông cũng không có quyền ân xá cho bản thân hay chấm dứt truy tố, vì nó được tiến hành theo luật bang, không phải luật liên bang.

Trước khi rời Atlanta, cựu tổng thống tuyên bố tại sân bay Hartsfield-Jackson:

"Những gì diễn ra ở đây là trò hề công lý. Tôi không làm gì sai và người dân biết rõ điều đó. Những gì họ đang làm là can thiệp bầu cử.”
Trump sau đó đã đăng hình ảnh hồ sơ tù nhân của mình lên Truth Social cùng dòng chữ "can thiệp bầu cử" và "không bao giờ đầu hàng”.

Trump là một người sử dụng Twitter thường xuyên trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của mình. Elon Musk dỡ bỏ lệnh cấm của Trump sau khi ông mua nền tảng truyền thông xã hội này với giá 44 tỷ USD. Kể từ đó, Trump đã đầu tư vào nền tảng thay thế tương tự Truth Social và hoạt động chủ yếu trên đây. Sau hơn hai năm rưỡi, bài đăng mới nhất của ông trên X cũng chính là post mà ông ấy đã chia sẻ trước đó trên Truth Social.

Sau sự kiện kể trên, giá và khối lượng giao dịch bộ sưu tập NFT của cựu Tổng thống Mỹ đã tăng vọt. Lấy dữ liệu từ OpenSea, giá sàn NFT Trump Digital Trading Card đã tăng 61% trong 24 giờ qua. Cùng với đó, khối lượng giao dịch của bộ sưu tập cũng đạt hơn 25,33 ETH, ghi nhận mức tăng 146% trên cùng khung tham chiếu.

1692940493596.png

Theo báo cáo tài chính được công bố vào tuần trước, ông Trump hiện đang sở hữu một ví Ethereum trị giá 250.000 USD từ tiền bán NFT. Ngoài ra, Trump còn cá kiếm được 4,9 triệu USD từ thỏa thuận cấp phép NFT với công ty NFT INT LLC - tổ chức đã chịu trách nhiệm cho hai đợt phát hành Trump NFT và thu về hàng triệu đô doanh số bán hàng và tiền tác quyền.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,338
Messages
7,070,236
Members
170,461
Latest member
thanhthaoo

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom