News Ông Trump phát hành NFT trên Bitcoin Ordinals

NFT mới của ông Trump sẽ được phát hành dựa trên giao thức Bitcoin Ordinals cho người mua NFT “ảnh tù” trước đó của vị cựu Tổng thống Mỹ.

1705643441693.png

Tài khoản X (Twitter) chuyên mở bán NFT của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ mở bán thêm một bộ sưu tập đặc biệt, là lần đầu tiên ông Trump phát hành NFT thông qua giao thức Ordinals trên Bitcoin.

Những NFT này sẽ có số lượng giới hạn là 200 bản, dành cho 200 người đầu tiên mua 100 NFT thuộc bộ sưu tập Mugshot Edition phát hành hồi tháng 12/2023. Với giá của mỗi mugshot là 99 USD, điều này đồng nghĩa với việc những ai muốn sở hữu NFT trên Bitcoin của ông Trump sẽ phải bỏ ra đến 9.900 USD.

Tài khoản trên cũng tiết lộ hiện chỉ còn 99 NFT Trump trên Bitcoin Ordinals là có thể được mua.


Chưa dừng lại ở đó, đơn vị này tuyên bố hoạt động phát hành NFT của vị cựu Tổng thống Mỹ chỉ mang mục đích sưu tầm chứ không phải kêu gọi đầu tư, không liên hệ với các yếu tố chính trị. Do đó, tất cả NFT mugshot sau khi mua sẽ không thể mang đi giao dịch cho đến ngày 31/12/2024.

Trước giờ, ông Trump đã công bố tổng cộng 3 bộ sưu tập NFT. Tỷ phú người Mỹ từng có lúc được ghi nhận nắm giữ 5 triệu USD ETH, với đa số là doanh thu từ quá trình mở bán NFT. Tuy nhiên, đến tháng 12 năm ngoái, ông Trump đã chốt lời 2,4 triệu USD Ethereum.

Khi còn đương nhiệm Tổng thống, ông Trump tuyên bố bản thân "không phải là người ủng hộ Bitcoin", rồi tiếp tục nhiều lần lên tiếng chỉ trích Bitcoin sau khi kết thúc nhiệm kỳ, gọi nó là "trò lừa đảo".

Trong quá trình vận động tranh cử chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, Donald Trump tuyên bố nếu trở lại Nhà Trắng, ông sẽ đảm bảo không cho Fed tạo ra bất kỳ đồng tiền số CBDC nào để bảo vệ quyền tự do tài chính cho người dân Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,390
Messages
7,095,787
Members
172,485
Latest member
pandavpn

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom