News Cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao phải ở lại Hoa Kỳ

Một tòa án liên bang tại Seattle đã quyết định vào thứ Hai rằng Changpeng Zhao, cựu Giám đốc điều hành của Binance, phải ở lại ở Hoa Kỳ.

Quyết định này đến sau khi Zhao đã thừa nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ, đặt ông ta vào tình thế pháp lý với những tác động tiềm ẩn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Changpeng Zhao, một công dân của cả Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), phải ở lại ở Hoa Kỳ cho đến khi tòa án Seattle quyết định xem ông có nên ở lại trong nước qua thời kỳ xét xử vào tháng 2 năm 2024. Quan trọng là Thẩm phán Quận Richard Jones sẽ xem xét vấn đề này, đặc biệt sau khi Chính phủ Hoa Kỳ đã kháng án đối với quyết định trước đó cho phép Zhao trở lại UAE.

"Theo xem xét các bài luận, tư liệu và đơn kiện tại đây, Tòa án quyết định sẽ xem xét quyết định của Thẩm phán Trưởng Brian A. Tsuchida cho phép bị cáo trở lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trong thời kỳ chờ xử phạt theo điều kiện của bảo lãnh xuất hiện của ông ta. Điều kiện cho phép bị cáo trở lại UAE trong thời kỳ chờ xử phạt được tạm dừng cho đến khi Tòa án giải quyết đơn kháng án của Chính phủ," đọc trong tài liệu tòa án.

Tuần trước, vụ án đã có diễn biến gây chấn động khi Zhao đồng ý đặt cọc 175 triệu đô la như một phần của thỏa thuận bảo lãnh. Việc từ chức làm Giám đốc điều hành của Binance của ông đã diễn ra trong bối cảnh những thách thức pháp lý này.

Công ty Binance cũng đã đồng ý thanh toán hơn 4,3 tỷ đô la trong một thỏa thuận. Sau đó, công ty thừa nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền và luật trừng phạt của Hoa Kỳ.

"Tôi đã làm sai lầm, và tôi phải chịu trách nhiệm," Zhao nói.

Đối diện với mức án tù tối đa là 10 năm, Zhao đồng ý không kháng án đối với bất kỳ án phạt nào lên đến 18 tháng. Như phát ngôn viên Bộ Tư pháp lưu ý, quan điểm của bên truy cứu tội về thời gian tù của Zhao sẽ được quyết định gần hơn đến lúc ông bị xử phạt.

Mặc dù Binance đang gặp vấn đề pháp lý, thị trường tiền điện tử vẫn cho thấy sự kiên cường. Bitcoin và Ethereum đã kết thúc tuần với mức tăng nhẹ mặc dù số tiền rút khỏi Binance ban đầu vượt quá 1 tỷ đô la. Mặc dù sâu rộng thị trường cho các công cụ giao dịch hàng đầu trên Binance giảm khoảng 25%, nhưng nhanh chóng phục hồi.

Tuy nhiên, thị phần của Binance kể một câu chuyện khác. Từ việc kiểm soát hơn 70% ở đầu năm 2023, thị phần của nó đã giảm xuống còn 46%.

Thỏa thuận và những thay đổi kế tiếp đã dẫn đến những biến động trong token native BNB của Binance và khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, "Binance vẫn tồn tại chủ yếu ngoại trừ một khoản phạt lớn, mất Giám đốc điều hành và sự giám sát liên tục," như các nhà nghiên cứu tại Kaiko nói.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,785
Messages
7,045,454
Members
168,951
Latest member
Thinhngao
Back
Top Bottom