News Cựu CEO Celsius Alex Mashinsky bị New York kiện vì lừa gạt nhà đầu tư

Chính quyền New York đã khởi kiện cựu CEO Alex Mashinsky của Celsius Network vì đưa ra những tuyên bố sai lệch về tình hình công ty.

founder-celsius.jpg

Ngày 05/01/2023, Văn phòng Tổng chưởng lý Bang New York đã đâm đơn kiện ông Alex Mashinsky, cựu CEO của công ty cho vay tiền mã hóa Celsius Network, với cáo buộc lừa gạt nhà đầu tư.

Đơn kiện cáo buộc ông Mashinsky trong quãng thời gian từ năm 2018 đến tháng 06/2022, trên cương vị CEO của Celsius Network, đã đưa ra các tuyên bố sai lệch về tình hình công ty để lôi kéo thêm nhà đầu tư gửi tiền lên nền tảng của mình.

Theo đó, ông Mashinsky đã nói dối nhà đầu tư về số lượng người dùng Celsius, chiến lược thu hút người dùng mới và bản chất mối quan hệ đầu tư, cam kết rằng sẽ giữ an toàn cho tiền của người dùng và tiền gửi sẽ được dùng cho các khoản đầu tư có rủi ro thấp. Đơn kiện còn cho rằng ông Mashinsky đã bóp méo sự thật khi tuyên bố Celsius an toàn hơn ngân hàng truyền thống, dù công ty không chịu bất kỳ sự quản lý nào giống như ngân hàng.

Tổng chưởng lý New York Letitia James cho biết:

“Ông Mashinsky đã nói dối người dùng về những rủi ro khi đầu tư vào Celsius, giấu kín các thông tin về tình hình sức khỏe đang lao dốc của công ty, và không đăng ký hoạt động tại New York.
Mashinsky đã dụ dỗ người lao động gửi tiền tiết kiệm vào Celsius, hứa hẹn sẽ mang về lợi ích tài chính lớn và cam kết là nó an toàn hơn ngân hàng. Nhưng cuối cùng thì Celsius đã sụp đổ và khiến nhà đầu tư lâm vào cảnh khốn cùng.”
Chính quyền New York dự định sẽ cấm ông Mashinsky không được tham gia bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trong lãnh thổ bang, bên cạnh việc bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư.

Celsius là một trong những công ty crypto đã phải tuyên bố phá sản trong cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường tiền mã hóa vào giữa năm 2022, với khoản lỗ lên đến 1,2 tỷ USD.

Ông Mashinsky đã từ chức CEO Celsius vào tháng 09/2022, nhưng vẫn đối mặt với nhiều chỉ trích vì hoạt động giao dịch không minh bạch với tiền của nhà đầu tư.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,516
Messages
7,097,601
Members
172,592
Latest member
shbetmevn

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom