News Công ty phá sản BlockFi yêu cầu tòa án phê duyệt tiền thưởng để giữ chân nhân viên

Công ty cho vay tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey, BlockFi đã yêu cầu tòa án phê duyệt tiền thưởng cho nhân viên để công ty có thể giữ nhân tài của mình trong suốt quá trình phá sản.

blockfi.jpeg

Megan Crowell, Giám đốc Nhân sự của BlockFi cho biết: “Mặc dù có một thời kỳ vô cùng hỗn loạn trong ngành tài sản kỹ thuật số, nhưng cơ hội cho những người tham gia vẫn chưa cạn kiệt. Cuộc chiến tranh giành nhân tài vẫn đang diễn ra và những người tham gia có nhiều cơ hội trong và ngoài lĩnh vực tiền điện tử.”

Tuần trước, Zodia Markets, một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại London, đã thuê cựu giám đốc bán hàng tổ chức quốc tế của BlockFi ở châu Á, Paul Howard, làm giám đốc bán hàng của mình.

BlockFi đã sa thải khoảng 2/3 lực lượng lao động và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào cuối tháng 11 sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com.

Ủy ban các chủ nợ đã phản đối kế hoạch của BlockFi, một luật sư đại diện cho ủy ban các chủ nợ đã lập luận trong hồ sơ tòa án rằng BlockFi đang xin phép chi 12,3 triệu đô la Mỹ cho các khoản thanh toán để giữ lại nhân viên và lên tới 12 triệu đô la Mỹ khác cho các nguồn và phí bất động sản.

Mohsin Meghji, luật sư của các chủ nợ, đã viết: “Kế hoạch giữ chân nhân viên được đề xuất tốn kém hơn so với các trường hợp tiền điện tử khác, so sánh nó với các vụ phá sản cho vay tiền điện tử gần đây như của Voyager và Celsius, cả hai đều yêu cầu tỷ lệ giữ chân nhỏ hơn”.

Theo Meghji, BlockFi chi 99.000 đô la Mỹ cho mỗi nhân viên, cao gấp đôi so với Voyager và Celsius, với 48.000 đô la Mỹ.


Theo các tài liệu của tòa án được công bố vào ngày 9 tháng 1, hội đồng quản trị của BlockFi đã tăng mức lương cơ bản của “một số nhân viên nhất định” sau khi họ nhận được thỏa thuận từ FTX vào tháng 6, cho công ty vay hạn mức tín dụng 400 triệu đô la Mỹ và cấp cho FTX tùy chọn để mua lại BlockFi.

BlockFi cho biết việc tăng lương giúp “đảm bảo kiến thức và khả năng quan trọng trong kinh doanh được duy trì.”

BlockFi cho biết thêm rằng 15 triệu đô la Mỹ bổ sung đã được trả cho một nhà đầu tư không được tiết lộ để giải quyết một vụ kiện về giá trị vốn chủ sở hữu của công ty.

Theo hồ sơ phá sản của BlockFi, công ty cho vay tiền điện tử nợ ba chủ nợ lớn nhất của mình hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Vào thứ Ba, các tài liệu của tòa án đã tiết lộ rằng BlockFi có hơn 1,2 tỷ đô la Mỹ tài sản gắn liền với sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com và Alameda Research.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,800
Messages
6,884,399
Members
159,051
Latest member
hieupaypal89

Most discussed of week

Most discussed of week

Back