News Cộng đồng dậy sóng trước video “khui” lại phát ngôn của Chủ tịch SEC

Trong một đoạn video từ năm 2018, Chủ tịch SEC Gary Gensler gọi ba phần tư thị trường crypto là hàng hóa, "không phải chứng khoán".

20230427025746-d473639a-5e15-453e-8b50-bf78532d4484-7.jpg

Những ngày gần đây, cộng đồng Twitter bất ngờ lan truyền đoạn video về bài giảng “Blockchain and Money” của Chủ tịch SEC Gary Gensler tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Trong chiếc clip dài 42 giây, Gensler nhận định ¾ thị trường tiền mã hóa là hàng hóa, không phải chứng khoán.


Ông Gensler tuyên bố:

"Ở Mỹ và nhiều khu vực pháp lý khác, ba phần tư thị trường tiền mã hóa không phải là ICO, nghĩa là không có tính chất chứng khoán, mà chỉ bao gồm hàng hóa, tiền mặt và một phần crypto".

Quan điểm trên hoàn toàn mâu thuẫn với những phát ngôn sau khi ông Gensler nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Trong thời gian từ năm ngoái đến nay, ông đã liên tục nhấn mạnh rằng toàn bộ thị trường crypto đều là chứng khoán, trừ Bitcoin. Hơn nữa, lập luận chứng khoán cũng thường được SEC sử dụng trong các lùm xùm kiện tụng gần đây, đơn cử là hành động pháp lý chống lại Coinbase.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành công ty đang đương đầu với SEC tại tòa án cũng chỉ để lại bình luận đúng một từ “Wow” dưới đoạn clip.cách đây hai ngày, Coinbase đã đệ đơn kiện SEC vì phớt lờ những câu hỏi mà sàn đã đặt ra cho ủy ban từ tháng 07/2022. Lúc bấy giờ, Coinbase yêu cầu SEC trả lời 50 thắc mắc và giải đáp về việc thiết lập khung quy định hoàn chỉnh cho ngành crypto.

Sau 5 năm lãnh đạo Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn (CFTC), Gensler đã trở thành chủ tịch SEC từ năm 2021. Trước khi gia nhập SEC, ông là giáo sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và giám sát các ngân hàng đầu tư lớn về gian lận lãi suất Libor (London InterBank Offered Rate).

Song đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng đào bới lại các phát ngôn thiếu nhất quán của Chủ tịch SEC. Ông từng gọi token Algorand (ALGO) là chứng khoán trong vụ kiện chống lại Bittrex. Tuy nhiên, cộng đồng sau đó đã đào bới ra một video cho thấy ông khẳng định dự án này là "công nghệ tuyệt vời", trong một bài giảng tại MIT.

Các thông tin trên có thể sẽ đưa Gensler vào tình huống bất lợi hơn. Hai tuần trước, Nghị sĩ Warren Davidson đã đề xuất dự luật yêu cầu cách chức Gary Gensler do không đồng ý với chính sách quản lý ngành crypto của ông. Hester Peirce - Ủy viên SEC cũng ủng hộ Davidson và cáo buộc Gensler hủy hoại tiềm năng của các công nghệ mới. Ngoài ra, tại một phiên điều trần Hạ viện vào tối ngày 19/04, nhiều thành viên đã lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Gary Gensler về cách ông tiếp cận lĩnh vực tiền mã hóa.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,950
Messages
6,942,080
Members
163,422
Latest member
alex92dmitriev
Back
Top Bottom