News Colombia bắt đầu đưa các chứng thư đất đai lên blockchain

homepage-1024x538-1-960x504.jpg

Chính phủ Colombia đã bắt đầu hợp tác với Ripple Labs để đưa các quyền sở hữu đất đai lên blockchain. Đây là một phần trong kế hoạch chấn chỉnh các nỗ lực phân phối đất đai không công bằng trong hàng thập kỷ qua, gây ra rất nhiều cuộc xung đột vũ trang.
Sử dụng Sổ cái Ripple, các nhà lãnh đạo Colombia có thể thực hiện các giao dịch bất động sản công bằng hơn.
Dự án được xây dựng bởi công ty phát triển blockchain Peersyst Technology và Ripple, công ty này sẽ lưu trữ và xác thực vĩnh viễn các quyền sở hữu trên Sổ cái của Ripple một cách công khai.
Điều này sẽ giúp loại bỏ tình trạng quan liêu và giúp cho việc phân phối đất đai trở nên bình đẳng hơn, Ripple Labs và Peersyst Technology cho biết.
Nội chiến Colombia, cuộc chiến kéo dài nhất ở Tây bán cầu, từ năm 1964 cho đến khi đạt được thỏa thuận hòa bình năm 2016, bắt nguồn từ việc phân chia đất đai bất bình đẳng, các nhóm du kích cánh tả đã cầm vũ khí chống lại nhà nước.
Đất đai là tất cả mọi thứ ở Colombia. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc các nhóm vũ trang như FARC bắt đầu chiến tranh với chính phủ”, Giám đốc điều hành Công nghệ Peersyst Ferran Prat nói.


Đất đai rất quan trọng ở Colombia, vì vậy cần có một hệ thống quản lý để đảm bảo rằng đất sẽ không bị lấy cắp một cách tùy tiện và sai trái. Đưa các thông tin lên blockchain có thể sẽ không thể thay đổi được điều gì hoặc biết đâu sẽ giúp ích được cho công việc quản lý”, ông chia sẻ

Ripple Labs cho biết thêm, nhiều chủ sở hữu đất đai ở Colombia vẫn không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đối với các lô đất mà họ sinh sống. Dự án sẽ bắt đầu bằng việc chứng nhận hơn 100.000 xét xử về đất đai.

Với blockchain công khai, một khi giao dịch được ghi lại, nó sẽ không bao giờ bị xóa. Nếu hệ thống của chính phủ bị phá hủy, thông tin và giao dịch của chủ sở hữu đất vẫn không mất đi vì hệ thống blockchain có mặt trên khắp thế giới“, Antony Wosystem, cố vấn cấp cao tại Ripple Labs nói.

Ripple là một blockchain cạnh tranh với Ethereum. Ban đầu nó được ra mắt để giúp các ngân hàng và các tổ chức tài chính chuyển tiền nhanh và không mất phí. Nhưng các nhà phát triển lại ưa thích sử dụng sổ cái của nó để xây dựng các ứng dụng.

Ripple Labs, đang gây tranh cãi. Vào năm 2020, SEC đã đưa ra một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD, cáo buộc họ đã huy động số tiền đó trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013. Vụ kiện vẫn đang tiếp diễn.

Theo Decrypt
 

Announcements

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week