News Coinbase Wallet ngừng hỗ trợ BCH, ETC, XRP và XLM

“Mức sử dụng thấp” là lý do của việc hủy niêm yết BCH (Bitcoin Cash), ETC (Ethereum Classic), XRP (Ripple) và XLM (Stellar).

announcement.jpg

Kể từ ngày 05/12, Coinbase sẽ không còn hỗ trợ các đồng Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), XRP Ledger (XRP) và Stellar (XLM) cũng như các mạng liên quan, theo thông báo được niêm yết trên trang web của sàn.


Dù vậy, người dùng vẫn có thể rút tiền sau ngày hủy niêm yết bằng cụm từ khôi phục (recovery phrase). Thông báo nêu rõ:

“Điều này không có nghĩa là tài sản của người dùng sẽ bị mất. Nếu vẫn nắm giữ các tài sản đã hủy niêm yết, chúng sẽ vẫn được gắn với địa chỉ ví người dùng và hoàn toàn có thể truy cập được thông qua recovery phrase.”
Lý do được Coinbase đưa ra cho quyết định trên là vì “mức sử dụng thấp”, trong khi đây hầu hết là những tên tuổi nổi bật của giai đoạn thị trường 2017.

Thông báo đặc biệt đề cập đến ứng dụng của Coinbase là Coinbase Wallet, chứ không phải chính sàn giao dịch này đã hủy niêm yết các token. Công ty trước đó đã đình chỉ giao dịch XRP vào tháng 01/2021, ngay lùm xùm kiện tụng giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ với Ripple. Song lý do được Coinbase đưa ra hôm nay dường như vẫn chưa thỏa đáng và nhiều người vẫn đang truy tìm nguyên nhân sâu xa.


Tính đến thời điểm viết bài, XRP vẫn là đồng crypto có vốn hóa lớn thứ 7 thị trường với 19,6 tỷ USD và khối lượng giao dịch trong 24 giờ gần 1 tỷ USD trên tất cả sàn giao dịch, theo CoinGecko.

XRP-30.11.22.jpg

BCH và ETC là phiên bản fork của hai đồng coin đàn anh Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đều đã đánh rơi phần lớn thị phần kể từ thời điểm phát hành hơn 5 năm trước.

BCH-30.11.22.jpg


ETC-30.11.22.jpg


XLM-30.11.22.jpg
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
403,864
Messages
6,941,229
Members
163,375
Latest member
xuanbuii
Back
Top Bottom