News Coinbase thông báo ngừng giao dịch BUSD

Thông báo được đưa ra sau hai tuần Paxos gặp “rắc rối pháp lý” xoay quanh đồng stablecoin mang thương hiệu Binance.

coinbase-busd.jpg

Sàn giao dịch crypto lớn nhất Hoa Kỳ – Coinbase sẽ chính thức ngừng giao dịch Binance USD (BUSD) từ ngày 13/03 vì stablecoin này không đáp ứng tiêu chuẩn niêm yết của sàn, theo thông báo tối ngày 27/02.


Đại diện sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco cho biết:

“Quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của chúng tôi dựa trên quy trình giám sát và xem xét nội bộ. Chúng tôi nhận thấy rằng BUSD không còn đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của mình và sẽ bị tạm ngưng.”
Thông báo trên sẽ được áp dụng cho Coinbase.com, Coinbase Pro, Coinbase Exchange và Coinbase Prime. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể truy cập và rút BUSD bất cứ lúc nào.

Quyết định mới nhất đã ảnh hưởng ít nhiều đến giá BNB của Binance. Đồng coin sàn này đã giảm hơn 1% trong 24h qua và đang giao dịch ở mức 304,1 USD.

bnb-228.2.23.jpg

Trong khi đó, BUSD vẫn là stablecoin xếp thứ ba theo vốn hóa thị trường với tổng giá trị khoảng 10 tỷ USD, chỉ sau USDT của Tether và USDC của Circle. Song BUSD đang dần “mất vị thế” trên bản đồ stablecoin khi đã đánh rơi top 10 vốn hoá của mình.

Động thái hôm nay được đưa ra sau hai tuần Paxos – đơn vị chịu trách nhiệm vận hành BUSD cùng với Binance bị giới chức Mỹ “sờ gáy”, yêu cầu ngừng phát hành mới. Đầu tháng này, Binance cũng khẳng định sẽ chấm dứt hợp tác với Paxos sau khi bị Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc BUSD là chứng khoán. Song dù hoàn toàn bác bỏ quan điểm của SEC, Paxos vẫn đang đối thoại trên tinh thần xây dựng với cơ quan quản lý.

Theo Decrypt, Quyết định đình chỉ giao dịch BUSD của Coinbase là nỗ lực nhằm tránh sự giám sát từ các cơ quan quản lý.

Timothy Cradle – Giám đốc Pháp lý của Blockchain Intelligence Group nhận định nhiều sàn giao dịch từng hành động tương tự Coinbase vào năm 2020 sau khi SEC cáo buộc Ripple Labs huy động 1,3 tỷ USD từ việc bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua token XRP. Coinbase lúc bấy giờ đã đình chỉ XRP sau thông báo vụ kiện. Song tranh chấp giữa Ripple Labs và SEC vẫn chưa có hồi kết cho đến hôm nay.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,573
Messages
7,098,366
Members
172,630
Latest member
son0k

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom